Hải quân Mỹ không biết lấy gì trang bị cho tàu khu trục mới

© AP Photo / Robert F. BukatyUSS Zumwalt
USS Zumwalt - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – Đạn dược dành cho pháo trên khu trục hạm mới Zumwalt của Hải quân Mỹ USS hóa ra quá đắt, chi phí đến 800 nghìn USD, - theo phản ánh của Defense News.

Theo lời người cung cấp tin, mức giá cao như vậy gắn với cắt giảm mạnh việc  mua tàu khu trục Zumwalt. Quy trình sản xuất đạn dược cho loại tàu này lại không phải là đại trà, mà nhỏ lẻ và rất tốn kém. Thoạt đầu dự định xây dựng 28 tàu khu trục loại này, nhưng cuối cùng chỉ ba chiếc có người mua. Con tàu đầu tiên trong số đó được đưa vào vận hành từ tháng Mười 2016.

Tàu khu trục Lider - Sputnik Việt Nam
Khu trục hạm mới của Nga sẽ khiến Mỹ lo lắng

Trên mỗi tàu khu trục bố trí hai khẩu pháo 155 mm. Pháo chỉ có thể hoạt động với loại đạn được chế tạo dành riêng có bộ dẫn đường chính xác cao LRLAP (Long Range Land-Attack Projectile). Hải quân Mỹ định từ chối LRLAP vì chi phí đắt như vậy.

Giới quân sự Mỹ bắt đầu tìm kiếm phương án thay thế, — tạp chí cho biết. Phức tạp là ở chỗ, hệ thống tự động cấp đạn trên Zumwalt được thiết kế tương hợp với  LRLAP. Việc tìm ra đạn dược có cùng kích thước tương tự sẽ khó thành công, có thể cần phải thay đổi hoàn toàn cả chương trình phần mềm.

Nhiều khả năng là trong tương lai gần không tìm thấy cách nào thay thế và những con tàu khu trục nhận nhiệm vụ trực chiến trong tình trạng không có đạn dược, — bài báo nhận xét.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала