Tổng thống Vladimir Putin nêu tên trung tâm công nghiệp lớn nhất của Liên bang Nga

© Sputnik / Michael Klimentyev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Vladimir Putin
Tổng thống Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin chúc mừng người dân tỉnh Kemerovo nhân dịp 75 năm ngày thành lập và lưu ý rằng khu vực này giữ vị thế một trong những trung tâm công nghiệp lớn nhất nước Nga, như thông cáo trên trang web của Điện Kremlin cho biết.

Theo lời Tổng thống, lịch sử của khu vực gắn bó mật thiết với những thành tựu lao động của nhiều thế hệ, những người khai mở và làm chủ các mỏ tự nhiên của  miền Tây Siberia, xây dựng các thị trấn, làng mạc, các khu mỏ khai thác và nhà máy, cơ sở hạ tầng giao thông và năng lượng. Họ đã đặt nền móng cho tiềm năng công nghiệp mạnh mẽ của Kuzbass, trở thành trụ cột đáng tin cậy của nền kinh tế của đất nước, đóng vai trò rất lớn trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Chuyến thăm “Liên hiệp xây dựng động cơ Ufa” (UMPO) của Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Nga Vladimir Putin nói về nhiệm vụ chính của ngành công nghiệp Nga

"Ngày nay, tỉnh Kemerovo đang phát triển một cách bền vững, giữ vững vị thế của một trong những trung tâm công nghiệp lớn nhất của Nga. Trong khu vực, được thiết lập một môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, thực hiện các dự án quy mô lớn trong lĩnh vực xã hội, và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân tỉnh nhà",- như lời chúc mừng của Tổng thống gửi đến toàn thể nhân dân tỉnh  lời Kemerovo.

Tổng thống bày tỏ tin tưởng rằng sáng kiến, năng lượng và  ý chí hướng tới mục đích sẽ tiếp tục giúp đỡ cư dân tỉnh Kemerovo đạt được những thành công mới vì lợi ích của khu vực và của cả nước Nga.

"Tôi chúc các bạn sức khoẻ và thành công. Hãy để may mắn luôn đồng hành với kế hoạch và công việc của các bạn",- ông Putin nói thêm.

© Sputnik / Ekaterina Chesnokova / Chuyển đến kho ảnhKemerovo
Kemerovo - Sputnik Việt Nam
Kemerovo
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала