Ukraina từ chối thanh toán chi phí cho các vận động viên đến Nga thi đấu

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhUkraina. Lvov. Diễu hành hóa trang tại lễ khai mạc Liên hoan sân khấu "Sư tử Vàng".
Ukraina. Lvov. Diễu hành hóa trang tại lễ khai mạc Liên hoan sân khấu Sư tử Vàng. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Thanh niên và Thể thao của Ukraina sẽ ngừng tài trợ cho các vận động viên sẽ tới Nga tham gia thi đấu. Lãnh đạo cơ quan, ông Igor Zhdanov cho biết trên trang mạng Facebook.
quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam
Quân đội Ukraina sẽ nghiên cứu tâm trạng của cư dân miền Nam nước Nga

Vị quan chức lưu ý rằng, chính quyền không thể "nghiêm cấm" các vận động viên tới các quốc gia khác nhau. Đồng thời ông nói thêm rằng, Bộ Thanh niên và Thể thao Ukraina có "chủ quyền" không tài trợ cho các chuyến đi thi đấu quốc tế.

"Tôi nhấn mạnh một lần nữa: Bộ sẽ không chi bất kỳ grivna nào thu được từ thuế do người dân nộp cho các vận động viên đi Nga thi đấu. Cũng không có bất kỳ giải thưởng nhà nước nào được chi cho những chiến thắng tại các cuộc thi đấu này <…> Đó chính là cách thức thực thi sắc lệnh của Bộ và trong tương lai cũng sẽ như vậy, để không ai còn có thể nghi ngờ về việc này", — ông Zhdanov viết.

Bộ trưởng nhấn mạnh rằng những vận động viên, huấn luyện viên và người hâm mộ đã từng đến thăm Crưm sẽ bị Cơ quan biên phòng của Ukraina chặn lại ở biên giới.

"Không quan trọng đó là công dân của Áo, Vương quốc Anh, Nga, Tây Ban Nha hay các nước khác", — người đứng đầu cơ quan giải thích thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала