Sức mạnh của Trung Quốc được coi nhân tạo

CC0 / Pixabay / Nhân dân tệ
Nhân dân tệ - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Theo một báo cáo của công ty nghiên cứu China Beige Book, trong đoạn trích dẫn của CNBC, tốc độ phát triển của nền kinh tế Trung Quốc là do mức nợ chưa từng có của các công ty địa phương.

Các tác giả gọi những thành công của Trung Quốc là vẽ ra trên giấy, và chỉ ra rằng chúng chỉ được giữ trên mức nợ ngày càng tăng của doanh nghiệp, mà gần đây chính quyền đã cố gắng chống lại. Đồng thời, chi phí vốn vay cho các công ty đang tăng đều đặn — trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019 (từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2018), nó đã tăng hơn một điểm phần trăm và hiện trung bình 6,9 phần trăm.

Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam Ousmane Dione - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia quốc tế hiến kế cho kinh tế Việt Nam

Hiện nay, gánh nặng nợ của khu vực tư nhân Trung Quốc đã ở mức cao nhất kể từ năm 2013. Năm ngoái, chính phủ đã quyết định khắc phục tình hình, bao gồm bằng cách giảm thuế. Điều này dẫn đến thực tế là trong quý tài chính đầu tiên của năm mới, nền kinh tế Trung Quốc đã cho thấy "sự phục hồi tự tin" sau sự suy giảm năm ngoái trong cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ. Tuy nhiên, hiện thời các chuyên gia còn nghi ngờ những kết quả này.

Trước đây, các nhà kinh tế đã chú ý đến nợ công ngày càng tăng của Trung Quốc do trái phiếu đô thị.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала