Nga đã cung cấp cho Bắc Triều Tiên gần bốn nghìn tấn lúa mì để cứu nạn hạn hán

© Sputnik / Igor Ageenko / Chuyển đến kho ảnhLúa mì ở Nga
Lúa mì ở Nga - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga đã cung cấp thêm 3.95 tấn lúa mì viện trợ nhân đạo cho CHDCND Triều Tiên để giúp đỡ đất nước này vì hạn hán, Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng cho biết.

“Ngày 5 tháng 6, tại cảng Nampho đã bắt đầu công việc bốc dỡ 2.895 tấn lúa mì mà Nga gửi viện trợ nhân đạo cho CHDCND Triều Tiên vì đất nước này gặp hạn hán nghiêm trọng trong năm nay, với những hậu quả vẫn sẽ còn kéo dài trong tương lai. Vài ngày trước đây, còn có 1100 tấn hàng được chở tới trên tàu của Tàu Bắc Triều cảng Xynnam",- cơ quan ngoại giao báo cáo trên trang Facebook của mình. 

Được biết rằng, việc giao hàng này được thực hiện với tư cách là đóng góp của Nga vào ngân sách của Chương trình Lương thực Thế giới (UN WFP) cho năm 2019. Ngoài ra, vào tháng Hai, tháng Ba và tháng Tư, Nga đã giao ba chuyến hàng viện trợ nhân đạo cho Bắc Triều Tiên từ Nakhodka. 

Nữ cư dân Triều Tiên trên cánh đồng tuyết - Sputnik Việt Nam
Nạn đói tại Bắc Triều Tiên: tham vọng hạt nhân hay trừng phạt bừa bãi?

Trước đó trên các phương tiện truyền thông CHDCND Triều Tiên xuất hiện lời kêu gọi công dân tìm kiếm các nguồn nước mới, cũng như các biện pháp cách mạng để chống lại hạn hán kỷ lục ở nước này. Như tờ báo Nodon Sinmun của Bắc Triều Tiên đã đưa tin hôm thứ Sáu, từ tháng 1 đến giữa tháng 5, lượng mưa rơi ở Triều Tiên chỉ là 56,3 mm, mức thấp kỷ lục trong gần 100 năm trở lại đây.

Đầu tháng 4, Hãng thông tấn quốc gia báo cáo rằng Nga đã chuyển gần 2,3 nghìn tấn lúa mì làm viện trợ nhân đạo cho CHDCND Triều Tiên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала