Thầy Park đàm phán với VFF: Ván bài lật ngửa

© Ảnh : Đ.H./Báo Giao thôngHLV Park Hang-seo
HLV Park Hang-seo - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
HLV Park Hang Seo và VFF bước vào bàn đàm phán với những hoạch định rất rõ ràng. Liệu họ sẽ tìm tiếng nói chung theo cách nào giữa sự đồn đoán của dự luận? Vietnamnet đặt câu hỏi.

Cái lý của thầy Park

Phó Chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa - Sputnik Việt Nam
Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF Cấn Văn Nghĩa từ chức

VFF chuẩn bị ngồi lại và làm việc cùng người đại diện của HLV Park Hang Seo để tìm ra tiếng nói chung trước khi ký hợp mới với bóng đá Việt Nam.

Với những gì đã làm được cho bóng đá, tuyển Việt Nam, cùng với tình cảm rất lớn từ người hâm mộ vào lúc này dường như chiến lược gia người Hàn đang là người nắm thế chủ động ở cuộc đàm phán tới đây.

Chắc chắn ông Park Hang Seo sẽ muốn cho mình những quyền lợi lớn hơn so với bản hợp đồng hiện tại bao gồm tiền lương, chế độ nhà ở, xe cộ... cũng như một số điều khoản khác dành cho ê kíp của mình.

Đây không phải là một sự đòi hỏi, nói chính xác hơn sau những gì đã làm được cho bóng đá Việt Nam trong gần 2 năm qua, chiến lược gia người Hàn Quốc hoàn toàn xứng đáng để nhận mức đãi ngộ cao hơn từ VFF.

HLV Park Hang-seo và bầu Đức - Sputnik Việt Nam
Bầu Đức: "Không lo được lương cho ông Park, VFF quá kém!"
Tuy nhiên, như đã từng đề cập trước đó chế độ đãi ngộ không phải là điều mà ông thầy người Hàn Quốc quan tâm nhất. Trái lại, điều kiện làm việc hay những chỉ tiêu phù hợp mới là điều để ông Park quyết định có gắn bó tiếp với bóng đá Việt Nam hay không.

... và cái cớ của VFF

Trong những ngày qua, cựu PCT phụ trách tài chính của VFF là ông Cấn Văn Nghĩa (người vừa từ chức ngày hôm nay) đã lên tiếng với ngụ ý tiền lương của HLV Park Hang Seo sẽ được lo một cách đầy đủ, nếu tái ký.

Cùng lúc bản thân Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã “mở đường” cho tổ chức mà mình đứng đầu tiến hành đàm phán với HLV Park Hang Seo khi khẳng định chiến lược gia người Hàn Quốc không thiệt thòi một khi tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam. 

Hai điều trên cho thấy về cơ bản VFF đã tìm được tiếng nói chung trước khi đưa ra quyết định có tái ký với HLV Park Hang Seo trong điều kiện mà ông thầy người Hàn Quốc gần như không thể nhận mức lương, chế độ như bản hợp đồng đầu tiên.

huấn luyện viên Park Hang-seo - Sputnik Việt Nam
Báo Hàn Quốc sốt sắng, lo VFF không đủ tiền trả lương HLV Park Hang Seo

Tuy nhiên, vấn đề mà VFF khúc mắc nhất cho tới lúc này cũng lại điều mà HLV Park Hang Seo gần như chắc chắn sẽ đòi hỏi: Điều kiện làm việc và mục tiêu như thế nào khi nhận chế độ đãi ngộ cao nhất trong lịch sử bóng đá nước nhà.

Rõ ràng khi bỏ ra tới 50 ngàn USD sau thuế, tức gấp 2,5 lần mức lương cũ mà ông Park được nhận thì mục tiêu và sự đòi hỏi của VFF phải cao hơn. Có nghĩa những điều khoản chung chung kiểu “chơi tốt tại vòng loại World Cup 2022” hay “vào chung kết SEA Games 30” chắc chắn sẽ được thay đổi bằng những thành tích cụ thể, rõ ràng hơn.

Cụ thể hơn nữa, sau khi tái ký chắc chắn VFF sẽ đòi hỏi HLV Park Hang Seo hoàn thành mục tiêu bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2020, hướng tới Asian Cup sau đó 2 năm, chưa kể các giải đấu xen kẽ như SEA Games 31 trên sân nhà...

HLV Park Hang-seo giơ tay chào và cám ơn người hâm mộ đã đến sân cổ vũ cho U23 Việt Nam.  - Sputnik Việt Nam
“VFF chọn HLV Park Hang Seo vì... ít tiền”

Đây không phải là đòi hỏi quá đáng từ VFF, nhưng lại trái với suy nghĩ từ HLV Park Hang Seo, khi chiến lược gia người Hàn Quốc chỉ mong muốn dẫn dắt ĐTQG đến các mục tiêu cao hơn thay vì nắm thêm tuyển U23, Olympic...

Giải quyết được khúc mắc này với HLV Park Hang Seo, chuyện ký hợp đồng chắc chắn chỉ còn là thời gian mà thôi. Bởi rất rõ ràng ông thầy người Hàn Quốc thực tế cũng chẳng muốn chia tay bóng đá Việt Nam, trừ khi không tìm được tiếng nói chung với VFF.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала