Người nông dân cùng con trai phải sống trên cây vì voi

© REUTERS / StringerMọi người đang trốn khỏi một con voi, đang đi dọc theo đường phố tại Siliguri (Ấn Độ)
Mọi người đang trốn khỏi một con voi, đang đi dọc theo đường phố tại Siliguri (Ấn Độ) - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
NEW DELHI (Sputnik) - Một cư dân làng Kusumita (bang Orissa, miền đông Ấn Độ) buộc phải sống trên cây cùng với con trai mình sau khi một đàn voi phá hủy nhà cửa và chính quyền địa phương từ chối bồi thường, theo kênh truyền hình NDTV.

Trường hợp của Sudii Mahakud được công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông Ấn Độ. Theo nạn nhân, ông và con trai rời khỏi làng ba ngày trước.

«Chính lúc đó những con voi hoang dã đã phá hủy ngôi nhà của chúng tôi. Con trai và tôi đã làm một ngôi nhà tạm thời trên cây, cứu mạng chúng tôi, bởi vì những con voi hoang dã thường đến đây. Vì những con vật này, chúng tôi không thể ngủ được vào ban đêm nữa», Mahakud phàn nàn.

Con voi - Sputnik Việt Nam
Một con voi ở Ấn Độ giết chết người quản tượng đã đánh nó

Ông cho biết đã yêu cầu chính quyền địa phương trả tiền bồi thường vì ngôi nhà bị phá hủy, nhưng không nhận được bất kỳ khoản tiền nào.

Bộ Lâm nghiệp tiểu bang xác nhận rằng biết rõ tình hình của Mahakuda, nhưng cho hay việc thanh toán bồi thường trong những trường hợp như vậy đòi hỏi nhiều sự chấp thuận.

"Chúng tôi cũng đã thành lập một đội kiểm lâm theo dõi di chuyển của những con voi hoang dã ở khu vực này", phát ngôn viên Sushanta Kumar Pradhan nói với các phóng viên.

Voi - mối đe dọa cho các ngôi làng

Cuộc tấn công của voi vào các ngôi làng là một vấn đề rất nghiêm trọng ở Ấn Độ. Để xua đuổi động vật khỏi nhà và cánh đồng của họ, nông dân đánh trống, pháo, dựng hàng rào điện và thậm chí bắt chước tiếng gầm gừ của hổ báo. Có nhiều thương vong về người: theo chính phủ Ấn Độ, mỗi năm ở nước này có hàng trăm người chết vì voi.

Lý do chính cho các cuộc tấn công như vậy, như một quy luật, là thiếu thức ăn trong môi trường sống tự nhiên của voi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала