Bà Pelosi: Nga liên quan đến vụ bê bối về cuộc trò chuyện của ông Trump với Zelensky

© AFP 2023 / Alex EdelmanChủ tịch Hạ viện của Quốc hội Hoa Kỳ, bà Nancy Pelosi
Chủ tịch Hạ viện của Quốc hội Hoa Kỳ, bà Nancy Pelosi - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, bà Nancy Pelosi tin rằng Nga có liên quan đến vụ bê bối xung quanh cuộc trò chuyện cấp cao của ông Trump với nhà lãnh đạo Ukraina Vladimir Zelensky.

“Nhân tiện, tôi nghĩ rằng Nga đã nhúng tay vào điều này”, - bà Pelosi nói trên kênh truyền hình MSNBC, bình luận về cuộc trò chuyện của ông Trump với Zelensky.

Bà cũng lưu ý rằng điều đó thật tệ khi một nước can thiệp vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và trong trường hợp này, “chính ông Trump đã yêu cầu điều đó”.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ý kiến chuyên gia: Không có lý do nghiêm túc để luận tội Trump

Thứ Tư tuần trước, Nhà Trắng đã công bố bản tốc ký cuộc trò chuyện ngày 25/7 giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Ukraina. Truyền thông trước đó đưa tin rằng trong cuộc trò chuyện với Tổng thống Zelensky, ông Trump có thể đã yêu cầu thực hiện cuộc điều tra chống lại Hunter Biden, con trai của cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. Ông Biden (cha) có thể trở thành đối thủ chính của ông Trump trong cuộc bầu cử năm 2020. Một bản tốc ký được công bố đã xác nhận rằng Trump đã yêu cầu ông Zelensky điều tra việc sa thải cựu tổng công tố viên Ukraina Viktor Shokin, người điều tra các hoạt động của Burisma Group, tập đoàn nơi có con trai ông Biden tham gia vào ban giám đốc, và chính trường hợp của Hunter Biden.

Đảng Dân chủ đã phát động chiến dịch luận tội chống lại ông Trump tại Hạ viện, cáo buộc ông yêu cầu sự giúp đỡ từ nước ngoài để can thiệp vào cuộc bầu cử thông qua nỗ lực làm mất uy tín của đối thủ chính trị - ông Biden. Ông Trump đã phủ nhận các cáo buộc.

Trước đây hai năm, công tố viên đặc biệt Robert Muller đã điều tra cáo buộc về "sự can thiệp của Nga" vào cuộc bầu cử ở Mỹ, mà Moskva đã bác bỏ. Theo kết quả điều tra, Muller không tìm thấy bằng chứng về "âm mưu" giữa người chiến thắng cuộc bầu cử Donald Trump và Nga, điều mà cả Điện Kremlin và Nhà Trắng đều phủ nhận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала