Nhân viên Bộ Quốc phòng và Roscosmos không có visa để làm việc tại Đại hội đồng LHQ

© Ảnh : Patrick GrubanĐại hội đồng LHQ
Đại hội đồng LHQ - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
LIÊN HỢP QUỐC (Sputnik) - Các đại diện của Bộ Quốc phòng Nga và Cơ quan Vũ trụ Nga Roscosmos đã không nhận được visa-thị thực để tới làm việc trong khuôn khổ các hoạt động của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Đó là tuyên bố của ông Andrei Belousov Phó Đại diện Nga tại chi nhánh của tổ chức ở Geneva trong cuộc họp của Ủy ban Liên Hợp Quốc về giải trừ quân bị và an ninh quốc tế.

Một nửa số thành viên phái đoàn Nga không có visa

Hoa Kỳ đã không cấp visa cho 18 nhà ngoại giao từ Nga cần đến dự phiên họp hiện tại của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, bao gồm các thành viên phái đoàn làm việc trong Ủy ban I và VI của tổ chức, chuyên trách vấn đề giải trừ quân bị và pháp lý. 

Thư ký báo chí của Tổng thống Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
Ông Peskov: Phải có phản ứng cứng rắn với việc phái đoàn Nga không có visa đến Đại hội đồng LHQ

«Năm nay, 8 thành viên trong phái đoàn của chúng tôi đã không nhận được visa để đến làm việc trong Ủy ban I của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Tức là, gần một nửa số thành viên của phái đoàn. Hơn nữa, trong số họ không chỉ có nhân viên Bộ Ngoại giao Nga, mà còn cả đại diện của Bộ Quốc phòng và Cơ quan Vũ trụ Nga Roscosmos», - ông Belousov cho biết.

Hôm thứ Năm, Nga chính thức đệ trình để Ủy ban I của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc xem xét quyết định thủ tục chuyển công việc của cơ quan này từ New York tới Vienna hoặc Geneva trong bối cảnh chính sách visa không thân thiện của Hoa Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала