Công an TP.HCM sẽ xử phạt tài xế “xe ôm công nghệ” dán mắt vào điện thoại khi chạy xe

© Sputnik / Taras IvanovGrabbike
Grabbike - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Từ 15/11-14/12, Công an TP.HCM sẽ mở cao điểm xử lý các trường hợp tài xế “xe ôm công nghệ” vi phạm an toàn giao thông, trong đó tập trung xử lý các lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến ùn tắc và tai nạn giao thông, theo báo Vietnamnet.

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), trước khi triển khai đợt cao điểm xử lý, PC08 phối hợp với các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ vận chuyển, đi lại bằng phương tiện xe máy như Grab, GoViet, Be,… để tuyên truyền vận động lái xe nêu cao ý thức, chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông.

Ùn tắc giao thông ở Việt Nam  - Sputnik Việt Nam
Hạn chế giao thông xe máy ở nội đô có giải quyết vấn đề tắc đường không?

Trong đợt cao điểm, PC08 sẽ xử lý các vi phạm giao thông như: Chạy quá tốc độ quy định, chở 2 người trên xe, chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; đi ngược chiều; vượt xe trong những trường hợp cấm vượt; điều khiển xe sử dụng điện thoại di động...

Để xử phạt các vi phạm này, lực lượng CSGT sẽ trang bị sử dụng hệ thống giám sát, xử lý vi phạm, máy đo tốc độ, camera để phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm của tài xế “xe ôm công nghệ”.

Đối với các trường hợp không dừng ngay được phương tiện, PC08 sẽ thông báo yêu cầu người có hành vi vi phạm đến đơn vị giải quyết theo quy định của pháp luật.

© Sputnik / Taras IvanovGrabBike
Công an TP.HCM sẽ xử phạt tài xế “xe ôm công nghệ” dán mắt vào điện thoại khi chạy xe - Sputnik Việt Nam
GrabBike
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала