Saudi Aramco đánh giá Nga là một trong những nơi có giá thành khai thác dầu mỏ đắt nhất thế giới

© AP Photo / Hasan JamaliCông ty khai thác dầu mỏ ở Bahrain
Công ty khai thác dầu mỏ ở Bahrain - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) – Công ty dầu mỏ Saudi Aramco của Ả-rập Xê-út đánh giá giá thành dầu mỏ khai thác ở Nga là một trong những mức đắt nhất thế giới. Đánh giá này được đăng trên trang tin của công ty.

Theo số liệu của Công ty Saudi Aramco, dầu mỏ có xuất xứ từ Nga luôn có giá thành ở mức đỉnh – 42 USD/thùng khai thác trên đất liền và 44 USD/thùng khai thác ngoài biển. Những nơi khai thác đắt hơn ở Nga là Kazakhstan (thuộc các dự án khai thác cả trên đất liền lẫn ngoài khơi), Hoa Kỳ (trên đất liền), Angola và Thái Lan (tại các dự án offshore), Azerbaidzhan, Ấn Độ và Trung Quốc.

Dầu mỏ - Sputnik Việt Nam
Liệu Trung Quốc có đổi dầu mỏ Nga lấy của Mỹ?

Tài liệu nghiên cứu cho biết, những nước có giá thành khai thác dầu mỏ thấp nhất là Ả-rập Xê-út và Kuwait, với mức gần 17 USD/thùng.

Từ đó cho thấy rằng cái gọi là giá dầu hòa vốn được tính toán ra khi dự án khai thác dầu có hiệu quả chi phí ở mức chấp nhận được. 

Theo nhận định của hãng tin Nga RBK, đối với Nga tiền thuế các loại chiếm phần chủ yếu trong tổng giá thành dầu mỏ được khai thác. Theo số liệu của Cơ quan thống kê quốc gia Liên bang Nga, tính trung bình tổng giá thành dầu mỏ khai thác ở Nga trong quý II năm 2019 ở mức 31,9 USD/thùng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала