Bình Nhưỡng: nghị quyết LHQ về quyền con người ở CHDCND Triều Tiên là một sự khiêu khích

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhBắc Triều Tiên, Bình Nhưỡng
Bắc Triều Tiên, Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Nghị quyết của Liên Hợp Quốc lên án các vi phạm nhân quyền ở CHDCND Triều Tiên là một sự khiêu khích, thông cáo của Bộ Ngoại giao nước này cho biết.

Sự khiêu khích chính trị thiếu suy nghĩ

"Ủy ban thứ ba, phiên họp thứ 74 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc dưới áp lực đã thông qua một nghị quyết về vi phạm nhân quyền trong CHDCND Triều Tiên. Chúng tôi không nghi ngờ cho rằng nghị quyết này ... là hành vi thiếu suy nghĩ kích động sự khiêu khích chính trị của các thế lực thù địch, nhằm mục đích cưỡng chế và phá hủy hoàn toàn hệ thống chính trị của chúng tôi, và  chúng tôi lên án nó mạnh mẽ", - Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên tuyên bố.

Tuyên bố cũng nói rằng Liên Hợp Quốc là "con rối", hành động theo chỉ thị của Hoa Kỳ, một lần nữa được chứng minh bằng việc thông qua nghị quyết.

Nữ cư dân Triều Tiên trên cánh đồng tuyết - Sputnik Việt Nam
Nạn đói tại Bắc Triều Tiên: tham vọng hạt nhân hay trừng phạt bừa bãi?

Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên, mặc dù cho đến gần đây, dường như Mỹ có ý định giảm quy mô tập trận với Hàn Quốc thể hiện mong muốn  tiến tới đối thoại và giảm căng thẳng, nghị quyết này cho thấy rõ ràng Hoa Kỳ tiếp tục "mơ ước phá hủy hệ thống chính trị CHDCND Triều Tiên".

Tài liệu đã được thông qua trong năm thứ 15 liên tiếp. Đại hội đồng Liên Hợp Quốc dự kiến ​​sẽ phê duyệt vào tháng tới.

Theo hãng tin Ronhap, đại sứ CHDCND Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Kim Song tuyên bố rằng nghị quyết này không liên quan gì đến việc bảo vệ nhân quyền thực sự, còn các hành vi vi phạm được cho là do những người Bắc Triều Tiên tạo dựng, những phần tử này bỏ trốn khỏi đất nước sau khi phạm tội.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала