Đầu bếp Thổ Nhĩ Kỳ muốn biếu ông Putin chiếc bánh hình tên lửa «Sarmat»

© Sputnik . Screenshot/YouTube/RIA NovostiĐầu bếp Thổ Hassan Adjar
Đầu bếp Thổ Hassan Adjar - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
ANKARA (Sputnik) - Một đầu bếp từ thành phố Bursa của Thổ Nhĩ Kỳ, ông Hassan Adjar, người từng làm ra chiếc bánh được đưa vào Sách kỷ lục Guinness, nói với Sputnik rằng ông muốn biếu Tổng thống Vladimir Putin một chiếc bánh hình hệ thống tên lửa «Sarmat» mới nhất của Nga và trao tặng tận tay khi được gặp nhà lãnh đạo Nga.

Bánh Berek mừng S-400

Hồi tháng 7, ông Hassan Adjar nói với Sputnik rằng ông đã gửi Berek - chiếc bánh truyền thống Thổ Nhĩ Kỳ do ông nướng dành tặng Tổng thống Nga, nhân dịp bắt đầu chuyển giao các tổ hợp tên lửa phòng không S-400 của Nga cho Thổ Nhĩ Kỳ. Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố rằng điện Kremlin vui mừng đón nhận sản phẩm ngọt ngào từ nhà sản xuất bánh kẹo của Thổ Nhĩ Kỳ. 

«Sáu tháng trước, tôi đã gửi chiếc bánh Berek truyền thống của chúng tôi qua bưu điện cho ông Vladimir Putin, và theo phản hồi từ Nga, tôi hiểu rằng ý tưởng này được hoan nghênh. Và mặc dù không biết Tổng thống Nga đã nếm thử món quà của tôi chưa, nhưng chắc sẽ ngon hơn nếu bánh còn nóng, mà qua bưu điện thì nguội mất. Do đó, tôi muốn sang thăm Matxcơva và mong được gặp ông Putin để trao tặng ông không chỉ những chiếc bánh nướng còn nóng hổi, ​​mà cả một chiếc bánh ngọt dài hàng mét mang hình tên lửa «Sarmat» mới nhất», - ông Adjar chia sẻ. 

Bức thư bằng tiếng Thổ gửi ông Peskov

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin: "Kinzhal", "Peresvet" và "Sarmat" sẽ được bàn giao cho quân đội trong những năm tới
Ông Adjar nói thêm rằng ông đã gửi thư cho ông Dmitry Peskov với đề nghị hỗ trợ tổ chức cuộc gặp như vậy.

«Ông Peskov như tôi được biết là người thông thạo tiếng Thổ, đã tỏ ra quan tâm đến «gói bưu kiện» trước của tôi, và tôi rất hy vọng là sẽ có cơ hội thể hiện kỹ năng nướng bánh của mình một lần nữa», - ông đầu bếp Thổ Nhĩ Kỳ nói thêm.

Theo lời nghệ nhân Adjar, ông muốn giới thiệu món bánh Berek Thổ Nhĩ Kỳ với người Nga, tiến hành lớp dạy làm bánh ở Matxcơva, và hiện giờ ông đang nghiên cứu tạo công thức cho món bánh mới mà ông dự định đặt tên là «Berek Putin».

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала