Con gái Soleimani gọi Trump là người điên và cảnh báo "những ngày đen tối" dành cho Mỹ

© AFP 2023 / HO / Iranian supreme leader's websiteCon gái của Tướng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Qasem Soleimani, Zeynab Suleimani
Con gái của Tướng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Qasem Soleimani, Zeynab Suleimani - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Con gái của Tướng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Qasem Soleimani, bị chết trong cuộc không kích của Hoa Kỳ ở Baghdad, đã cảnh báo Hoa Kỳ và đích danh Tổng thống Donald Trump, người mà cô gọi là điên rồ, rằng cha cô sẽ được báo thù, Reuters đưa tin.

Những ngày đen tối dành cho Hoa Kỳ và Israel

“Kẻ điên khùng Trump, đừng nghĩ rằng mọi thứ đã kết thúc với cái chết của cha tôi” - Zeynab Soleimani nói trong lễ tang được phát trên truyền hình quốc gia.

Con gái Soleimani cũng nói thêm rằng những ngày đen tối sẽ đến với Hoa Kỳ và đồng minh của nó là Israel. 

Chiến dịch tiêu diệt Soleimani

Abdulrahim Mousavi chỉ huy Lực lượng Vũ trang Iran - Sputnik Việt Nam
Tehran đáp trả lời đe dọa của Mỹ về việc tấn công Iran
Rạng sáng ngày 3 tháng 1, Hoa Kỳ đã tiến hành một chiến dịch gần Sân bay Quốc tế Baghdad nhằm vào tướng Suleimani và phó thủ lĩnh lực lượng dân quân Shiite Iraq, Abu Mahdi al-Muhandis, những người mà Washington coi là có liên quan đến việc tổ chức cuộc tấn công vào Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Baghdad ngày 31 tháng 12 năm 2019.

Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei hứa sẽ trả thù Hoa Kỳ vì cái chết của tướng Soleimani. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cam kết sẽ giáng đòn tấn công nhanh và mạnh mẽ vào 52 mục tiêu ở Iran, nếu người Mỹ bị tấn công.

Cộng đồng thế giới kêu gọi Mỹ và Iran kiềm chế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала