Liên Bang Nga lần đầu tiên vượt qua các nước khác về chế tạo vũ khí hạt nhân mới

© Sputnik / Mikhail Klimentyev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Vladimir Putin.
Tổng thống Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Lần đầu tiên trong lịch sử, Nga vượt trước các nước khác trên thế giới trong việc tạo ra vũ khí hạt nhân mới, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố trong Thông điệp gửi Quốc hội Liên bang.
"Các bước của chúng ta về tăng cường an ninh quốc gia đã được thực hiện một cách kịp thời và đầy đủ. Lần đầu tiên, - tôi muốn nhấn mạnh điều này, lần đầu tiên trong lịch sử tồn tại của vũ khí tên lửa hạt nhân, kể cả thời Liên Xô và thời hiện đại, chúng ta không đuổi theo ai, mà ngược lại - các quốc gia hàng đầu khác trên thế giới vẫn chưa tạo ra vũ khí mà Nga đã sở hữu", - Nguyên thủ Nga nói.

Thông điệp của Tổng thống Liên bang Nga gửi Quốc hội Liên bang 2018

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin: "Kinzhal", "Peresvet" và "Sarmat" sẽ được bàn giao cho quân đội trong những năm tới

Trong bài phát biểu trước Hội đồng Liên bang vào ngày 1 tháng 3 năm 2018, ông Putin đã nói về các loại vũ khí chiến lược mới nhất, bao gồm các tổ hợp siêu thanh "Kinzhal", "Avangard", "Burevestnik", laser chiến đấu  "Peresvet", cũng như  thiết bị không người lái dưới nước với máy phát điện hạt nhân "Poseidon".

Tổ hợp laser "Peresvet"

Một số tổ hợp laser đã gia nhập biên chế vũ trang. Kể từ tháng 12 năm 2019, các hệ thống laser Peresvet đã được đưa vào trực chiến cảnh báo, mạng lưới sân bay cho các tàu sân bay mang tên lửa "Kinzhal" đang mở rộng và bắt đầu việc sản xuất hàng loạt các hệ thống tên lửa Avangard, đã được đưa vào cảnh báo trực chiến ở tỉnh Orenburg.

Việc phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa hạng nặng «Sarmat» mới đang được tiến hành, các cuộc thử nghiệm, theo báo cáo, sẽ bắt đầu vào năm 2020.

© Ministry of Defence of the Russian Federation  / Chuyển đến kho ảnhVũ khí laser "Peresvet"
Liên Bang Nga lần đầu tiên vượt qua các nước khác về chế tạo vũ khí hạt nhân mới - Sputnik Việt Nam
Vũ khí laser "Peresvet"
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала