Tổng thống Putin đề xuất tổ chức cuộc gặp 5 nhà lãnh đạo Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

© Sputnik / Alexey Nikolsky / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
JERUSALEM (Sputnik) - Tình hình ở Libya vẫn chưa được thảo luận tại địa bàn Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và thông qua nghị quyết thích hợp về vấn đề này, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói.

Phát biểu hôm thứ Năm tại Diễn đàn “Giữ ký ức về Holocaust, Chống chủ nghĩa bài Do Thái” ở Jerusalem, nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh rằng sự mất đoàn kết có thể dẫn đến hậu quả thảm khốc. Ông đề nghị tổ chức cuộc gặp những người đứng đầu 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc - Liên bang Nga, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Pháp và Anh, để các nhà lãnh đạo thảo luận về các vấn đề an ninh.

Hội nghị quốc tế về Libya tại Berlin  - Sputnik Việt Nam
Ý kiến chuyên gia về kết quả hội nghị Berlin về Libya

"Trước mắt chúng ta có nhiều nhiệm vụ. Một trong số đó chúng tôi vừa thảo luận ở Berlin theo sáng kiến ​​của Thủ tướng Đức, bà Merkel. Đó là Libya. Chúng ta vẫn phải quay lại vấn đề này và thông qua nghị quyết trong Hội đồng Bảo an. Nhưng còn nhiều vấn đề khác" - ông Putin nhấn mạnh.

Tổng thống Nga cũng lưu ý rằng ông coi điều quan trọng và mang tính biểu tượng là tổ chức một cuộc họp như vậy vào năm 2020, năm tổ chức kỷ niệm 75 năm kết thúc Thế chiến II và thành lập Liên Hợp Quốc.

Tổng thống Pháp Macron đồng ý

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố rằng ông đồng ý với Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng 5 nước sáng lập Liên Hợp Quốc có trách nhiệm đặc biệt đối với tình hình trên thế giới và ủng hộ ý tưởng về cuộc gặp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала