Vietjet được cấp phép 4 chuyến bay đến Vũ Hán

© Ảnh : VGPMáy bay Vietjet
Máy bay Vietjet  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã cấp phép ngoại lệ cho 4 chuyến bay của Vietjet để hỗ trợ đưa các hành khách Trung Quốc về nước. Lãnh đạo Vietjet khẳng định chuyến bay của hãng này từ Vũ Hán quay về Việt Nam không có hành khách.

Cục Hàng không nói gì việc cấp phép cho Vietjet bay đến Vũ Hán?

Ngày 26/1, Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) cho biết, trong các ngày 24, 25, 26 và dự kiến ngày 27/1, hãng hàng không VietJet Air thực hiện 4 chuyến bay chở khách Trung Quốc quay về Thành phố Vũ Hán (Trung Quốc).

Đoàn công tác của Bộ Y tế thực hiện các biện pháp nghiệp vụ với bệnh nhân dương tính với virus nCoV - Sputnik Việt Nam
Thanh Hóa cách ly, theo dõi đặc biệt một bệnh nhân trở về từ Vũ Hán

Trong đó có 2 chuyến bay từ Đà Nẵng đến Vũ Hán và 02 chuyến bay từ Cam Ranh đến Vũ Hán. Việc thực hiện các chuyến bay này được Cục Hàng không Trung Quốc và Cục Hàng không Việt Nam cấp phép.

Hành khách trên các chuyến bay này được kiểm tra y tế, đảm bảo không có các dấu hiệu sức khoẻ bất thường. Đây là chuyến bay hỗ trợ hành khách quay trở lại Vũ Hán và không chở khách tới Việt nam.

Quy trình phục vụ các chuyến bay này thực hiện theo khuyến cáo, yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO), theo đó hành khách và thành viên tổ bay của các chuyến bay này sử dụng khẩu trang và có các biện pháp phù hợp khi giao tiếp, tiếp xúc.

Tàu bay trước khi về Việt Nam được tiến hành khử trùng theo đúng quy định, quy trình về phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó, nhằm kiểm soát tình hình lây lan virus Corona, Cục Hàng không Việt Nam đã hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Mặt nạ hô hấp. - Sputnik Việt Nam
Các bác sĩ Trung Quốc chuẩn bị sử dụng thuốc chữa trị virus Corona

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific miễn phí hoàn vé máy bay cho khách

Liên quan đến việc phòng dịch bệnh Corona, hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cho biết không có đường bay thẳng đến/đi từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc – nơi xuất phát của dịch viêm phổi cấp do nhiễm virus Corona. Các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc của hai hãng vẫn đang được khai thác bình thường.

Trước tình hình dịch bệnh, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã chủ động chuẩn bị nhiều biện pháp sẵn sàng hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi hành khách khi cần thiết. Cụ thể, hai hãng này sẽ miễn phí hoàn vé máy bay, phí thay đổi hành trình, ngày bay cho hành khách đến hoặc đi từ các thành phố Trung Quốc trên các chuyến bay do các hãng trực tiếp khai thác từ ngày 24/1/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Nhân viên y tế tại bệnh viện Vũ Hán, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Người cha cầm dao đe dọa bác sĩ khi con bị cách ly để giám sát virus Corona

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific chủ động phối hợp với nhà chức trách và các đơn vị liên quan để liên tục theo dõi tình hình dịch bệnh, phát hiện các trường hợp hành khách có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh và phối hợp với bộ phận y tế tại sân bay để kiểm tra.

Các chuyến bay đến, đi từ Trung Quốc của Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã được trang bị khẩu trang, găng tay y tế cho phi hành đoàn để sẵn sàng cung cấp khi hành khách yêu cầu. Hai hãng đã triển khai quy trình tới các bộ phận để sẵn sàng xử lý trong trường hợp phát hiện hành khách nghi nhiễm virus Corona trên chuyến bay.

Đồng thời, hai hãng tăng cường tuyên truyền, quán triệt tới toàn bộ nhân viên về công tác phòng, chống bệnh, chấp hành nghiêm quy trình phối hợp, quy định, hướng dẫn của nhà chức trách, phối hợp với các cơ quan chức năng tại cửa khẩu để giám sát chặt chẽ người nhập cảnh, đặc biệt với các hành khách đến từ Trung Quốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала