Mike Pompeo lại cáo buộc Nga làm căng thẳng thêm tình hình tại Syria

© AP Photo / Cliff OwenNgoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
WASHINGTON (Sputnik) - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo một lần nữa cáo buộc Moskva, Teheran và Damask làm căng thẳng thêm tình hình tại Syria trong bối cảnh tấn công quân Thổ Nhĩ Kỳ ở tỉnh Idlib.

Hôm thứ Hai Bộ quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết 5 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ và một nhân viên dân sự đã tử thương trong cuộc pháo kích của quân đội chính phủ Syria ở Idlib. Sau đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói rằng có năm binh sĩ và ba thường dân đã thiệt mạng.

Tayyip Erdogan  - Sputnik Việt Nam
Ông Erdogan đe dọa sẽ tiến hành hoạt động quân sự mới ở Syria
"Hoa Kỳ một lần nữa lên án các cuộc tấn công phi lý và tàn nhẫn đối với cư dân Idlib do chế độ Assad, Nga, Iran và “Hezbollah” tiến hành. Cuộc tấn công của chính quyền Syria vào đồn lính Thổ Nhĩ Kỳ ngày 3 tháng 2 là sự leo thang nghiêm trọng, tiếp tục những cuộc tấn công gây hại cho dân thường, các nhân viên cứu trợ nhân đạo và cơ sở hạ tầng", đây là nội dung tuyên bố của ông Pompeo được cơ quan báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ phổ biến.

Theo Ngoại trưởng Mỹ, "những hành động tàn bạo của chế độ Assad, Nga, chế độ Iran và Hezbollah đang trực tiếp cản trở việc thiết lập lệnh ngừng bắn ở miền bắc Syria".

"Hoa Kỳ hoàn toàn ủng hộ quyền tự vệ của Thổ Nhĩ Kỳ", ông Pompeo nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала