Truyền thông: Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục chuyển xe bọc thép tới Idlib

© AFP 2023 / Aaref WatadThổ Nhĩ Kỳ chuyển xe bọc thép tới Idlib
Thổ Nhĩ Kỳ chuyển xe bọc thép tới Idlib - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục chuyển pháo và xe bọc thép tới các trạm quan sát của mình tại Idlib, tờ Aksam của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin. Vũ khí được đưa đến Idlib để tăng cường cho các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ theo dõi khu vực xuống thang, tờ báo viết, dẫn nguồn tin từ giới quân sự.

Nguy cơ đe dọa từ Erdogan

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết trước đó rằng ông kêu gọi người đồng cấp Nga Vladimir Putin gây áp lực với Tổng thống Syria Bashar al-Assad để ngăn chặn các cuộc tấn công ở tỉnh Idlib và rút quân khỏi các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ trong tháng 2, nếu không sẽ có phản ứng quân sự. 

Idlib, Syria - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao thông cáo về việc một số chuyên gia Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tại Idlib tử vong

Quân đội Syria thiết lập quyền kiểm soát Sarakib

Hôm thứ Hai, quân đội Syria đã thiết lập quyền kiểm soát một phần đường cao tốc quốc tế M4 giữa các thành phố Sarakib và Ariha ở tỉnh Idlib và xung quanh trạm quan sát khác của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Theo một nguồn tin quân sự nói với Sputnik trước đó, quân đội Syria đã thiết lập toàn quyền kiểm soát thành phố Sarakib thuộc tỉnh Idlib.

Các vụ tấn công mới ở phía tây Aleppo

Quân đội Syria đã phát động cuộc tấn công ở phía tây Aleppo vào ngày 26 tháng 1 liên quan đến các vụ những kẻ khủng bố tấn công hàng ngày váo khu dân cư thành phố, khiến hàng chục thường dân thiệt mạng. Những kẻ khủng bố tiếp tục pháo kích trái với lệnh ngừng bắn được công bố hồi tháng 1. Tuần trước, pháo binh Syria đã phá hủy các cứ điểm pháo kích và thành trì của chiến binh. Ngày 27 tháng 1, các lực lượng chính phủ đã tìm cách vượt qua tuyến phòng thủ đầu tiên của những kẻ khủng bố ở phía tây Aleppo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала