Ông Rouhani tuyên bố: Tướng Soleimani thừa sức loại bỏ các tướng lĩnh của Hoa Kỳ

© AP Photo / Ebrahim NorooziTướng Qasem Soleimani, người đứng đầu lực lượng đặc biệt Quds của Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (thành phần của lực lượng vũ trang Iran).
Tướng Qasem Soleimani, người đứng đầu lực lượng đặc biệt Quds của Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (thành phần của lực lượng vũ trang Iran). - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
TEHRAN (Sputnik) – Nhà quân sự của Khối Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, Tướng Qasem Soleimani bị thiệt mạng trong cuộc tấn công của Hoa Kỳ, có thể dễ dàng diệt hết các tướng lĩnh Mỹ ở khu vực, - Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố.

Nếu ông ấy muốn thì hoàn toàn có thể

«Không một ai trong khu vực chúng tôi nghi ngờ việc tướng Soleimani cố gắng làm việc vì tình hình ổn định và yên bình trong khu vực. Bởi nếu muốn, ông ấy hoàn toàn có thể dễ dàng giết hết các tướng lĩnh Mỹ ở Afghanistan, Iraq và những nơi khác», - ông Rouhani nói trong cuộc gặp những người đứng đầu các phái bộ ngoại giao và văn phòng đại diện nước ngoài tại Tehran.

Theo lời ông, vụ giết hại một nhân vật chính thức khi đang ở lãnh thổ của quốc gia khác là hành động vi phạm mọi chuẩn mực pháp lý quốc tế. 

© Sputnik / Vitaliy PodvitskiyLuật quốc tế kiểu Mỹ
Ông Rouhani tuyên bố: Tướng Soleimani thừa sức loại bỏ các tướng lĩnh của Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Luật quốc tế kiểu Mỹ

Vụ giết hại tướng Qasem Soleimani

Đêm rạng sáng ngày 3 tháng 1, Hoa Kỳ đã tiến hành chiến dịch trong khu vực sân bay quốc tế Baghdad chống lại tướng Qasem Soleimani chỉ huy đơn vị  lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ «Al-Quds» của quân đội Iran, và vị phó lãnh đạo lực lượng dân quân Shiite của Iraq là Abu Mahdi al-Muhandis mà Washington cho rằng đã tham gia tổ chức cuộc tấn công vào Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Baghdad hôm 31 tháng 12. Ngày 8 tháng 1 Iran đáp trả bằng cách phóng tên lửa vào các căn cứ ở Iraq, nơi bố trí đội quân Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала