Hoa Kỳ lo ngại vệ tinh của Nga tiến sát gần vệ tinh Mỹ

© Fotolia / VadimsadovskiVệ tinh
Vệ tinh - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ bày tỏ lo ngại chuyển động của các vệ tinh Nga đang tiến gần vệ tinh do thám của Mỹ ở khoảng cách nguy hiểm. Theo tạp chí Time, Washington đã thông báo cho Moskva về điều này qua đường ngoại giao.

Theo tin đăng, đối tượng được đề cập đến ở đây là vệ tinh Cosmos-2542 được phóng từ sân bay vũ trụ Plesetsk vào năm ngoái, cũng như vệ tinh Cosmos-2543 đã tách ra khỏi nó. Theo phía Mỹ, hai vệ tinh này hiện đang ở gần vệ tinh USA-245, được biết đến với tên gọi KH-11, thuộc nhóm vệ tinh do thám có mã số là Keyhole/CHRYSTAL.

ISS - Sputnik Việt Nam
NASA thông báo phóng vệ tinh quân sự của Mỹ từ ISS

Theo tướng John Raymond, chỉ huy Lực lượng Vũ trụ Hoa Kỳ, vệ tinh Nga đã bắt đầu di chuyển nguy hiểm về hướng vệ tinh Mỹ ngay từ khi được phóng lên quỹ đạo. Và sau khi vệ tinh thứ hai tách ra thì hai thiết bị này thường tiếp cận vệ tinh của Mỹ ở khoảng cách tầm 160 km.

“Chúng tôi coi những hành động như vậy là bất thường và đáng lo ngại. Có khả năng sẽ xảy ra tình huống nguy hiểm trong vũ trụ”, ông Raymond nói.

Tin báo cũng lưu ý rằng đây là lần đầu tiên các quan chức Mỹ nói về mối đe dọa trực tiếp trong vũ trụ. Theo lời tướng không quân Mỹ, cần phải huy động Lực lượng Vũ trụ Hoa Kỳ để chống lại các mối đe dọa tiềm tàng từ các nước khác, đặc biệt là Nga và Trung Quốc, những nước đang trở nên sắc bén hơn trong lĩnh vực phát minh vũ khí mới trong không gian vũ trụ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала