Đã chữa khỏi bệnh coronavirus cho bé gái 3 tháng tuổi ở Trung Quốc

© REUTERS / Jason LeeMột phụ nữ có con đeo mặt nạ y tế trên đường phố Bắc Kinh
Một phụ nữ có con đeo mặt nạ y tế trên đường phố Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Một bé gái 3 tháng tuổi ở tỉnh Hải Nam của Trung Quốc đã được chữa khỏi bệnh coronavirus, bệnh nhân nhỏ tuổi nhất trên đảo đã được xuất viện, - thông báo của chính quyền thành phố Hải Khẩu cho biết.

Các bác sĩ chữa khỏi bệnh cho bé

Bé gái này là đứa trẻ đầu tiên và nhỏ tuổi trên đảo được chẩn đoán nhiễm bệnh coronavirrus. Bé sinh ra và sống cùng cha mẹ tại huyện Hán Xuyên, thành phố Hiếu Cảm, tỉnh Hồ Bắc, nơi đang là tâm điểm lây lan bệnh dịch này. Vào dịp Tết Nguyên đán, bé được gia đình mang theo vào chuyến du lịch.

Các y bác sĩ luôn tận tình hỏi thăm, động viên và chăm sóc những công dân của Trung Quốc tại khu cách ly của bệnh viện Việt Tiệp.  - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc cảm ơn Việt Nam. Bộ Y tế xác nhận ca nhiễm coronavirus thứ 15

Đầu tiên, họ tới Vũ Hán hôm 20 tháng 1 bằng ô tô, sau đó thăm một trong năm ngọn núi linh thiêng của Đạo giáo là Hằng Sơn ở tỉnh Hồ Nam, rồi từ đó vào ngày 25 tháng 1 dời đến thành phố Hải Khẩu.

Gia đình du khách được bố trí dưới sự giám sát y tế tại khách sạn ở Hải Khẩu, và sáng 26 tháng 1, xe cứu thương đưa họ đến bệnh viện địa phương, vào khu vực cách ly để điều trị.

Nhờ nhanh chóng phát hiện bệnh và chữa chạy kịp thời, bé gái đã hoàn toàn bình phục và ngày 11 tháng 2, bé cùng cha mẹ rời khỏi bệnh viện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала