Tehran tuyên bố rằng câu trả lời của Washington về cái chết của Soleimani chưa kết thúc

© AP Photo / Jason DeCrowTổng thống Iran Hassan Rouhani.
Tổng thống Iran Hassan Rouhani. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
TEHRAN (Sputnik) - Tổng thống Iran Hassan Rouhani nói rằng Tehran đã đáp trả vụ Washington ám sát Tướng quân Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Qasem Soleimani, nhưng câu trả lời chưa kết thúc ở đây.

Ông Rouhani đưa ra những lời này trong bối cảnh một số cuộc tấn công tên lửa vào căn cứ Taji ở Iraq, khiến một số lính Mỹ đã bị giết hoặc bị thương. Washington trút trách nhiệm về cuộc pháo kích cho các nhóm Shiite thân Iran. Iran tuyên bố rằng đây là những cáo buộc vô căn cứ.

Tướng Qasem Soleimani, người đứng đầu lực lượng đặc biệt Quds của Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (thành phần của lực lượng vũ trang Iran). - Sputnik Việt Nam
Ông Rouhani tuyên bố: Tướng Soleimani thừa sức loại bỏ các tướng lĩnh của Hoa Kỳ
"Người Mỹ đã giết vị tướng vĩ đại của chúng tôi, chúng tôi đã và sẽ không bao giờ để vấn đề này dang dở, không có lời đáp trả", - ông Rowhani nói trong bài phát biểu trên kênh truyền hình IRINN.

Theo ông, Mỹ sẽ không bao giờ quên cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran nhằm vào căn cứ ở Iraq, "vì lần đầu tiên Hoa Kỳ nhận được phản ứng quyết đoán và nhanh chóng trước sai lầm dã man của mình".

"Họ nghĩ rằng họ sẽ vượt qua sự kháng cự của nhân dân chúng tôi, bởi vì họ đã giết chết người lãnh đạo cuộc kháng chiến của chúng tôi, nhưng mọi chuyện hóa ra ngược lại, cuộc kháng chiến ngày càng mạnh mẽ hơn", - ông Rouhani nói thêm.
Hassan Rouhani  - Sputnik Việt Nam
Ông Rouhani: Iran sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ thỏa thuận hạt nhân

Chiến dịch tiêu diệt Soleimani

Mỹ đã tiến hành chiến dịch tiêu diệt Soleimani ở Baghdad vào ngày 3 tháng 1. Đáp lại, Iran đã tiến hành các cú tấn công bằng tên lửa vào căn cứ của Iraq, nơi quân đội Mỹ đóng quân. Ban đầu, Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Lầu Năm Góc cho biết không có thương vong từ vụ pháo kích. Sau đó, quân đội buộc phải thừa nhận rằng có nạn nhân, hơn nữa, số lượng những người này không ngừng tăng lên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала