Việt Nam ghi nhận 179 ca nhiễm COVID-19

© Ảnh : Văn Dũng - TTXVNKhu vực cách ly được phân thành nhiều lớp ngăn chặn mầm bệnh lan nhiễm
Khu vực cách ly được phân thành nhiều lớp ngăn chặn mầm bệnh lan nhiễm - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Sáng 29/3, Bộ Y tế xác định thêm 5 trường hợp dương tính với COVID-19, trong đó có 4 ca liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Thái Nguyên có ca nhiễm COVID-19 đầu tiên

Sáng 29/3, Bộ Y tế xác định thêm 5 trường hợp dương tính với COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 tại việt Nam lên 179 người. Trong số các ca mắc mới, 4 người liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Cụ thể, bệnh nhân 175 là nam, 57 tuổi, làm việc tại Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, tiếp xúc với nhiều người.

Các dược sĩ Trường Đại học Dược Hà Nội pha chế, đóng gói dung dịch nước rửa tay khô phục vụ phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. - Sputnik Việt Nam
Việt Nam ghi nhận thêm 5 ca mắc COVID-19

Bệnh nhân 176 là nữ, 38 tuổi, làm việc tại Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, tiếp xúc với nhiều người.

Bệnh nhân 177 là nữ, 49 tuổi, làm việc tại Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, tiếp xúc với nhiều người.

Bệnh nhân 178 là nữ, 44 tuổi, làm việc tại Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, đang ở Thái Nguyên và được xét nghiệm dương tính. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Đại Từ, Thái Nguyên.

Bệnh nhân 179 62 tuổi, có địa chỉ ở quận Hà Đông, TP Hà Nội. Bệnh nhân từ nước ngoài về trên chuyến bay EK394, nhập cảnh ngày 18/3. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được đưa đến khu cách ly tập trung của tỉnh Thanh Hóa. Tại đây, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xác định dương tính với COVID-19. Hiện tại, bệnh nhân và những người tiếp xúc gần được cách ly riêng tại khu cách ly, tình trạng sức khỏe ổn định.

Thái Nguyên họp khẩn bàn phương án chống dịch COVID-19

Ngay khi nhận tin báo nhiều nghi vấn Thái Nguyên có người nghi nhiễm COVID-19, chiều ngày 28/3, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp với ngành Y tế, Công an, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, Lao và Bệnh phổi Thái Nguyên, huyện Đại Từ để nắm bắt tình hình và bàn giải pháp đối phó với dịch bệnh. Theo báo cáo của Sở Y tế, đến 16 giờ ngày 28/3, toàn tỉnh có 556 trường hợp đã được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Trong đó có 548 trường hợp âm tính, 7 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm và 1 trường hợp nghi ngờ dương tính với COVID-19.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã yêu cầu các thành viên trong Ban Chỉ đạo tiếp tục chủ động triển khai kịch bản ứng phó với dịch bệnh đã được xây dựng; Kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ và xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tạm dừng các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu; Giao cơ quan chuyên môn tham mưu xây dựng phương án tạm dừng hoạt động dịch vụ vận tải hành khách để phòng, chống dịch bệnh.

Lực lượng biên phòng trực chốt 24/24 tại cửa khẩu Quốc tế Lào Cai - Sputnik Việt Nam
Ngày càng nhiều nước chú ý đến cách Việt Nam chống Covid-19

Trước đó, Bộ Y tế khuyến cáo đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những ai đã đến Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian từ 12 tới 27/3 thực hiện các biện pháp sau đây:

- Gửi tin nhắn thông báo họ tên đầy đủ và địa chỉ nơi ở của mình vào số điện thoại 8889.

- Liên lạc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tại địa phương để được tư vấn.

- Thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI (ncovi.vn), hoặc khai trực tuyến tại tokhaiyte.vn, thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe để được tư vấn và trợ giúp.

Tính đến tối 28/3, có 3.215 trường hợp đang được cách ly để theo dõi dấu hiệu và 75.085 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe (38.372 người cách ly tại nhà, nơi cư trú).

© SputnikKhẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Việt Nam ghi nhận 179 ca nhiễm COVID-19 - Sputnik Việt Nam
Khẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала