Nga kể về việc phát triển ba loại thuốc chữa trị coronavirus

© Sputnik / Pavel Lisitsyn / Chuyển đến kho ảnhTrong phòng thí nghiệm tổng hợp hữu cơ tại trung tâm hóa học-dược phẩm của UrFU, nơi họ đã phát triển loại thuốc "Triazavirin" để chống lại coronavirus
Trong phòng thí nghiệm tổng hợp hữu cơ tại trung tâm hóa học-dược phẩm của UrFU, nơi họ đã phát triển loại thuốc Triazavirin để chống lại coronavirus - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Viện sĩ Vladimir Chekhonin, Phó chủ tịch và là người lãnh đạo phân ban Sinh học của Viện HLKH Nga chia sẻ về việc phát triển ba loại thuốc chữa trị coronavirus ở Nga.

Cụ thể ở đây nói đến thuốc chống virus triazavirin. Hiện tại, thuốc này đã được điều chế ở dạng xông, có thể được sử dụng chuyên để điều trị bệnh đường hô hấp do virus. Ông Chekhonin nói rằng loại thuốc này đã sẵn sàng để chuyển sang giai đoạn thử nghiệm lâm sàng.

Viện Tổng hợp hữu cơ và Viện Hóa hữu cơ mang tên Zelinsky ở Moskva đã lập ra phác đồ tổng hợp thuốc chống virus của Nhật Bản là favipiravir. Loại thuốc này cũng đã sẵn sàng để thử nghiệm.

Thuốc - Sputnik Việt Nam
Nga đã chế tạo được thuốc để điều trị coronavirus

Ngoài ra, viện sĩ Chekhonin còn đề cập đến thuốc fortepren, do Trung tâm Dịch tễ và Vi sinh quốc gia mang tên Gamaleya và Viện Hóa hữu cơ điều chế. Cơ sở của nó là thuốc thú y fosprenil, được sử dụng để điều trị nhiễm coronavirus ở gia súc. Hiện tại loại thuốc này đang trong giai đoạn đăng ký. Sau đó, thuốc có thể được chuyển sang thử nghiệm để kiểm tra khả năng tác dụng của nó đối với COVID-19.

Trước đây có tin thuốc remdesivir, favipiravir và umifenovir đang được thử nghiệm lâm sàng trong quá trình điều trị bệnh nhân mắc coronavirus ở Nga.

© SputnikKhẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Nga kể về việc phát triển ba loại thuốc chữa trị coronavirus - Sputnik Việt Nam
Khẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала