Nhóm nghiên cứu tại trường đại học Nga chế tạo khẩu trang y tế với ion bạc

© Ảnh : Press service of the IKBFUKhẩu trang y tế với ion bạc.
Khẩu trang y tế với ion bạc. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
KALININGRAD (Sputnik) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học quốc gia Baltic mang tên Immanuel Kant ở Kaliningrad đã sản xuất khẩu trang y tế có thể tái sử dụng, cấu trúc bao gồm các lớp phủ ion bạc, có đặc tính kháng khuẩn và kháng vi-rút, phòng báo chí của trường đại học thông báo.
"Nhóm nghiên cứu BFU mang tên I. Kant đã chế tạo khẩu trang phủ nano với hoạt tính kháng khuẩn và kháng vi-rút cao. Vải cotton dày được sử dụng làm vật liệu trên đó một lớp bạc siêu mỏng được sử dụng bằng cách phủ bạc hoạt tính. Khẩu trang cotton nhiều lớp được đặt tên sản phẩm "SilverMask", — thông cáo cho biết.
Tình hình dịch bệnh tại New York, Hoa Kỳ  - Sputnik Việt Nam
Ralph Lauren sẽ may khẩu trang y tế và áo choàng để cùng chiến đấu chống COVID-19

Theo số liệu của Tổ chức nghiên cứu cơ bản Nga, vật liệu tương tự dựa trên Meltblown và Nanosilver được phát triển bởi các đồng nghiệp từ Viện hóa học trạng thái rắn và cơ điện tử của phân viện Siberia thuộc Viện hàn lâm khoa học Nga.

Công nghệ đặc biệt

Các thử nghiệm đã chỉ ra rằng Meltblown được xử lý bằng bạc sẽ tiêu diệt virus ngay lập tức và với sự tiếp xúc kéo dài, hiệu quả của nó thậm chí còn tăng lên. Ngoài ra, khẩu trang có khả năng tự làm sạch, nghĩa là có thể sử dụng trong vài ngày.

Cô gái ở Moskva. - Sputnik Việt Nam
Nhà virus học Nga giải thích sự lây lan coronavirus trong giới trẻ

Nhân viên trường BFU mang tên I. Kant đã cải thiện công nghệ sản xuất khẩu trang như vậy. Đồng nghiệp của các nhà khoa học Kaliningrad từ Viện hóa học trạng thái rắn và cơ điện tử của phân viện Siberia thuộc Viện hàn lâm khoa học Nga đã phát triển vật liệu, phun nó vào khẩu trang bằng phương pháp hóa học. Các nhà nghiên cứu BFU đã sử dụng công nghệ phun laser hạt nano bạc lên khẩu trang, giúp tăng đáng kể hiệu quả và giảm chi phí.

Mỗi ngày có thể sản xuất khoảng 500 khẩu trang này, nhưng có khả năng mở rộng lên đến hàng nghìn chiếc, đại học lưu ý. Trong những ngày tới, họ dự định làm khẩu trang cho nhân viên trong trường đại học, cũng như cho nhóm tuổi già, những người mà trường BFU định hỗ trợ.

© SputnikKhẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Nhóm nghiên cứu tại trường đại học Nga chế tạo khẩu trang y tế với ion bạc - Sputnik Việt Nam
Khẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала