Tình báo Hoa Kỳ không tin tưởng vào dữ liệu về coronavirus của Trung Quốc

© Flickr / Gage SkidmoreNhà Trắng
Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Hãng tin Bloomberg cho biết, tình báo Hoa Kỳ không tin tưởng dữ liệu COVID-19 của Trung Quốc. Chúng ta đang nói về số ca nhiễm mới và số người chết.

Hoa Kỳ không tin vào số liệu thống kê ở Trung Quốc

"Chúng ta có thể không ở trong tình trạng tồi tệ như thế này nếu Trung Quốc thẳng thắn hơn", - Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence cho biết.
Bà Hoa Xuân Oánh  - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc phản hồi cáo buộc của Hoa Kỳ về thông tin COVID-19 sai lệch

Hãng tin đề cập đến một báo cáo bí mật do dịch vụ tình báo cung cấp cho Nhà Trắng, trong đó nêu kết luận rằng Bắc Kinh cố tình giảm số liệu để che giấu quy mô của dịch bệnh ở Trung Quốc.

Đầu tháng 3, Ngoại trưởng Michael Pompeo cũng phát biểu tương tự như vậy. Theo ông, Trung Quốc được cho là đã hạ thấp những con số về dịch bệnh, khiến cho Hoa Kỳ bị rơi vào tình huống "tụt lại phía sau" trong cuộc chiến chống lại coronavirus.

Được biết, chính phủ Trung Quốc đã nhiều lần sửa đổi phương pháp thống kê các ca bệnh. Ví dụ, trong vài tuần, những bệnh nhân mắc bệnh mà không có triệu chứng được loại trừ khỏi thống kê. Chỉ trong ngày thứ Ba, 31 tháng 3, Trung Quốc  bổ sung hơn 1.500 trường hợp không có triệu chứng vào tổng số người nhiễm bệnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала