Đại dịch coronavirus cho thấy cần phải đeo khẩu trang

© AP Photo / Ng Han GuanCô gái trong mặt nạ y tế với một lá cờ quốc gia.
Cô gái trong mặt nạ y tế với một lá cờ quốc gia. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Đeo khẩu trang y tế có thể làm giảm sự lây lan của coronavirus. Điều này được chứng minh trong nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học quốc tế được công bố trên tạp chí Nature Medicine.

Tại sao cần phải đeo khẩu trang y tế

Trong điều kiện phòng thí nghiệm, khẩu trang làm giảm đáng kể số lượng các hạt virus khác nhau lây lan bởi các bệnh nhân đã nhiễm bệnh. Số lượng các hạt virus được ghi lại bởi thiết bị đặc biệt Gesundheit II, mô phỏng quá trình hô hấp của con người và phân tích các mẫu không khí. Các chuyên gia phát hiện ra rằng nhu cầu đeo khẩu trang là hợp lý trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Trung Quốc sáng chế khẩu trang tĩnh điện chống virus - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc sáng chế khẩu trang tĩnh điện chống virus. Có điểm gì hơn loại thông thường N95?

Thí nghiệm có sự tham gia của 246 người bị nghi nhiễm virus đường hô hấp. Nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia từ Đại học Hồng Kông cho thấy ở 110 người tham gia, số lượng hạt virus các loại khác nhau được phát hiện trong các giọt không khí thở ra giảm đáng kể. Đồng thời, khẩu trang hầu như không ảnh hưởng đến số lượng các hạt rinovirus được giải phóng vào không khí.

Nhà phát minh thiết bị Gesundheit II John Milton lưu ý rằng khẩu trang không phải là phương tiện bảo vệ chống vi-rút đáng tin cậy nhất. Theo ông, cải thiện thông gió ở những nơi công cộng, lắp đặt đèn cực tím có thể tiêu diệt virus có hiệu quả hơn trong việc chống lây nhiễm.

© SputnikKhẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Đại dịch coronavirus cho thấy cần phải đeo khẩu trang - Sputnik Việt Nam
Khẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала