Điện Kremlin bình luận về thỏa thuận mới của OPEC+

© Sputnik / Alexander Vilf Quảng trường Đỏ, Moskva
 Quảng trường Đỏ, Moskva - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Việc cắt giảm sản lượng khai thác dầu như thoả thuận đạt được trong giao kèo mới của OPEC+ sẽ giúp tránh được đợt tuột dốc về giá dầu, - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố.
«Bây giờ đang thực hiện những tính toán khác nhau, hiển nhiên, cần đưa ra các đánh giá dài hạn hơn và đó là vấn đề của Chính phủ, nhưng giao kèo này sẽ giúp giữ giá dầu khỏi sụp đổ, đó là điều rõ ràng», - ông Peskov nói.
Logo OPEK - Sputnik Việt Nam
Hội nghị 9 bất thường của OPEC+: Không có bên thua cuộc

Trước đó OPEC+ đã phê duyệt mức cắt giảm mới trong khai thác dầu từ mức của tháng 10 năm 2018: 23% vào tháng 5-6, 18% - cho đến cuối năm 2020 và 14% - cho đến tháng 4 năm 2022. Nói cách khác, liên minh dầu mỏ sẽ giảm sản lượng 9,7 triệu thùng, sau đó giảm 8 và 6 triệu thùng. Đối với LB  Nga và Saudi Arabia, mức tham chiếu cơ sở sẽ là 11 triệu thùng mỗi ngày đêm. Mexico khăng khăng nhấn mạnh các điều kiện riêng biệt: nước này sẽ chỉ giảm sản lượng ở mức 100 nghìn thùng mỗi ngày trong tháng 5-6, phần còn lại thì Hoa Kỳ sẽ bù vào.

Tránh được hỗn loạn

Giao kèo mới của OPEC+ giúp ngăn không cho thị trường trượt sâu vào hỗn loạn và giúp duy trì ổn định mức giá, như ông Dmitry Peskov nhận xét.

«Chúng tôi cho rằng thỏa thuận này giúp tránh được tình trạng hỗn loạn và hiện đang giúp duy trì động lực ít nhiều ổn định về giá dầu», - ông Peskov nói với các nhà báo.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала