Tìm ra loài vật lý tưởng để thử vaccine ngừa coronavirus

© Depositphotos.com / VvvitaMèo chơi đùa với tuyết
Mèo chơi đùa với tuyết - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Đã tìm ra loài vật lý tưởng để thử vaccine ngừa coronavirus. Các nhà virus học ở Nga cho rằng mèo là loài vật dễ nhiễm COVID-19 hơn cả, báo Izvestia đưa tin.

Đã có một loạt công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc chứng minh tính nhậy cảm cao của loài mèo đối với coronavirus. Theo đó, việc kiểm tra sự xuất hiện kháng thể đối với SARS-CoV-2 của những con mèo ở Vũ Hán đã phát hiện ra rằng 14,7 phần trăm những con vật được theo dõi đã bị nhiễm loại virus này.

Chúng cũng có thể bị lây nhiễm từ con người, bởi vì ngày càng phát hiện nhiều hơn những trường hợp người chủ mắc bệnh có vật nuôi cũng nhiễm loại virus này. Trong khu đó chính thức chưa phát hiện trường hợp nào con vật truyền coronavirus ngược lại cho con người.

Con mèo  - Sputnik Việt Nam
Mèo ở Vũ Hán cũng mắc coronavirus

Theo các chuyên gia, mèo thường được sử dụng nhiều nhất trong nghiên cứu về thần kinh, vì hệ thống thần kinh của chúng tuy rất phức tạp song lại ổn định.

Tuy nhiên, mèo sẽ có giá cao hơn những con chuột được sử dụng trong thử nghiệm hiện nay. Ngoài ra, loài vật này rất ít những con vật thuần chủng để phù hợp cho công việc.

Ngày 4 tháng Tư có thông tin cho biết ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, nơi là ổ lây lan coronavirus, có rất nhiều con mèo bị nhiễm bệnh. Đồng thời các nhà khoa học phát hiện ra trong cơ thể của hơn mười con mèo từ Vũ Hán có kháng thể đối với coronavirus. Các chuyên gia lưu ý rằng điều gì đó tương tự có thể xảy ra ở các khu vực khác trên Trái đất bị ảnh hưởng dịch bệnh.

Theo số liệu ngày 13/4 của Đại học Johns Hopkins, trên thế giới có hơn 1,8 triệu người nhiễm coronavirus, trong đó có 113 nghìn người tử vong, khoảng 421 nghìn người đã được chữa khỏi. Thành phố Vũ Hán của Trung Quốc là nơi đầu tiên bùng phát coronavirus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала