Số nạn nhân COVID-19 ở Vũ Hán tăng 1,2 nghìn người sau khi thống kê lại

© AP Photo / Arek RatajNhân viên quần áo bảo hộ hướng dẫn sơ tán khỏi Vũ Hán, Trung Quốc
Nhân viên quần áo bảo hộ hướng dẫn sơ tán khỏi Vũ Hán, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BẮC KINH (Sputnik) - Chính quyền Vũ Hán điều chỉnh con số thống kê về COVID-19, số ca tử vong tăng thêm 1290, lên đến 3869 người, số nhiễm bệnh - thêm 325 ca, đến con số 50.333 người, tuyên bố của chính quyền thành phó cho biết.
“Số trường hợp xác định nhiễm bệnh tăng thêm 325 ca, thành 50.333 người, số tử vong tăng 1290 ca, thành 3869 ca”, báo cáo được công bố trên tài khỏan chính thức của chính quyền thành phố trên mạng xã hội Weibo nêu rõ.

Vào sáng thứ Sáu, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc đã công bố số liệu thống kê, theo đó trong toàn bộ đợt dịch tại Vũ Hán có 50.008 người nhiễm bệnh, 2579 người tử vong.

Virus coronavirus ở Vũ Hán - Sputnik Việt Nam
Cư dân Vũ Hán nói về tác dụng của việc tự cách ly trong việc tránh lây nhiễm COVID-19

Do vậy nên con số thống kê cả nước cũng tăng lên, số ca tử vong do coronavirus lên tới 4632 người, số người nhiễm bệnh - 82.692 người.

Thông báo nói rằng "ở giai đoạn đầu của dịch, một số cơ sở y tế không thể kết nối kịp thời với hệ thống thông tin thống nhất về phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật, các bệnh viện quá tải và nhân viên y tế bận rộn điều trị, nên có nơi gửi báo cáo muộn, có những thông tin bị bỏ sót, một số dữ liệu bị lỗi".

"Trụ sở phòng chống dịch bệnh ở Vũ Hán rất coi trọng việc điều chỉnh số ca nhiễm bệnh và tử vong do coronavirus chủng mới, dựa trên nguyên tắc có trách nhiệm đối với lịch sử, nhân dân và những người quá cố, kiên quyết giữ quan điểm cần căn cứ vào số liệu thực tế và tích cực chỉnh lý (con số thống kê - chú thích biên tập)", báo cáo giải thích.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала