Trung Quốc tuyên bố không che giấu dữ liệu COVID-19 ở Vũ Hán

© REUTERS / ALY SONGNgười deo khẩu trang bảo vệ. Vũ Hán
Người deo khẩu trang bảo vệ. Vũ Hán - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Bình luận về việc điều chỉnh dữ liệu tử vong và ca nhiễm COVID-19 tại Vũ Hán, ông Zhao Lijian, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố rằng chính quyền không bao giờ dấu diếm dữ liệu.

Chính quyền không bao giờ giấu dữ liệu

Sáng thứ Sáu, chính quyền Vũ Hán đưa ra số liệu thống kê về COVID-19, số tử vong tăng thêm 1290, lên đến 3869 người, số ca nhiễm tăng thêm 325, lên đến 50 333 người. Do đó, số lượng thống kê quốc gia cũng tăng lên, số người chết vì coronavirus lên tới 4632 người, số ca nhiễm - 82 692.

Nhân viên quần áo bảo hộ hướng dẫn sơ tán khỏi Vũ Hán, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Số nạn nhân COVID-19 ở Vũ Hán tăng 1,2 nghìn người sau khi thống kê lại
“Do các bác sĩ quá bận rộn, dẫn đến những lý do khách quan tại sao đăng ký chậm trễ, nhưng trong mọi trường hợp không có việc che giấu dữ liệu, và chúng tôi sẽ không cho phép điều này xảy ra. Chúng tôi lưu ý rằng mới đây có một số nước cũng điều chỉnh số liệu ca nhiễm COVID-19”, - ông Zhao Lijian nói trong cuộc họp báo.

Ông nhắc lại rằng chính phủ Trung Quốc duy trì lập trường công khai và minh bạch, cung cấp thông tin kịp thời cho tất cả các nước.

Trước đó, chính quyền Vũ Hán đã giải thích rằng trong giai đoạn đầu dịch bệnh, một số cơ sở y tế không thể kịp thời kết nối với hệ thống thông tin thống nhất phòng ngừa và kiểm soát sự lây lan dịch bệnh, các bệnh viện quá tải và nhân viên y tế bận điều trị cho bệnh nhân, nên một số báo cáo đã được đưa ra muộn, một số thông tin bị bỏ qua.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала