Các nhà khoa học tính toán tỷ lệ thực tế mắc COVID-19

© Sputnik / Maksim Bogodvid / Chuyển đến kho ảnhMột nhân viên của phòng thí nghiệm tại KFU đang thực hiện một nghiên cứu để phát triển vắc-xin chống lại coronavirus
Một nhân viên của phòng thí nghiệm tại KFU đang thực hiện một nghiên cứu để phát triển vắc-xin chống lại coronavirus - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Một nhóm các nhà nghiên cứu Mỹ phát hiện ra số người bị nhiễm coronavirus có thể nhiều gấp hàng chục lần so với số liệu thống kê chính thức. Nghiên cứu ban đầu được công bố trên medRxiv.

Các nhà khoa học tìm hiểu tại Hạt Santa Clara ở Bắc California (Hoa Kỳ), một trong những nơi đầu tiên ghi nhận sự lây lan virus. Đã kiểm tra 3,3 nghìn tình nguyện viên trong số các cư dân địa phương về sự hiện diện của kháng thể với coronavirus để đánh giá có bao nhiêu người có thể mắc bệnh trước đó.

Tỷ lệ mắc bệnh thực sự

Сô gái và con chó - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học muốn dùng chó để đánh bại coronavirus
«2,5% - 4,2% dân số có thể có kháng thể với coronavirus, điều này cho thấy họ có thể đã nhiễm COVID-19. Theo tỷ lệ này, khoảng 48 nghìn đến 81 nghìn người bị nhiễm ở Hạt Santa Clara vào đầu tháng Tư, vượt quá số trường hợp được xác nhận từ 50 đến 85 lần», - theo các nhà nghiên cứu.

Một trong những tác giả, giáo sư Jay Bhattacharya từ Đại học Stanford, nói với CNN trong cuộc phỏng vấn cho rằng nghiên cứu này cũng có thể cung cấp một bức tranh chân thực hơn về tỷ lệ tử vong do COVID-19.

Theo ông, nếu thực sự số người bị nhiễm coronavirus nhiều hơn so với thống kê chính thức được ghi nhận, thì tỷ lệ tử vong thực tế do COVID-19 có thể thấp hơn tỷ lệ hiện tại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала