Giá dầu WTI lần đầu tiên trong lịch sử hạ xuống mức giá âm

© Ảnh : katsrcoolSản xuất dầu
Sản xuất dầu - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Giá dầu thô WTI giao trong tháng 5 lần dầu tiên trong lịch sử hạ xuống mức âm, theo số liệu giao dịch trên sàn chứng khoán New York.

Giá dầu giao trong tháng 5 giảm 165 phần trăm, xuống mức âm 11,42 USD/thùng. Tại sàn chứng khoán ICE London mức giảm là 104 phần trăm - xuống mức 0,75 USD/thùng.

Mức giá vô tiền khoáng hậu như vậy được giải thích do thứ Ba là ngày cuối cùng bán loại dầu nêu trên. Thêm vào đó không còn chỗ chứa - nhu cầu giảm mạnh, trong khi các kho chứa gần như đang đầy ắp.

Giá dầu WTI giao trong tháng 6 cũng giảm 18 phần trăm - xuống mức 20 USD/thùng, dầu Biển Bắc mác Brent hạ gần 10 phần trăm, xuống mức 25,43 USD/thùng.

Công ty khai thác dầu mỏ ở Bahrain - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia đánh giá về thỏa thuận OPEC+ nhằm giảm sản lượng khai thác dầu

Nhu cầu và giá đều xuống

Sự lây lan dịch bệnh coronavirus khiến nhu cầu về dầu giảm mạnh, vì nhiều nước đóng cửa biên giới, các doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động.

Bảng báo giá giao dịch cũng sụp đổ do vào tháng 3 vừa rồi nhóm OPEC+ không đạt được sự nhất trí về một thỏa thuận mới. Tuy các thành viên liên minh đã ký kết một thỏa thuận mới vào giữa tháng 4, song điều này cũng không giúp giá cả ổn định trở lại.

OPEC và Cơ quan năng lượng quốc tế dự kiến nhu cầu về nhiên liệu thô sẽ giảm kỷ lục trong năm nay trong bối cảnh dầu dư thừa trên thị trường.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала