Ở Tây Ban Nha đã có cách bảo vệ thực khách sau đại dịch coronavirus

© Sputnik / Sergei Pivovarov / Chuyển đến kho ảnhNgười dân đeo khẩu trang trên phố Madrid, Tây Ban Nha
Người dân đeo khẩu trang trên phố Madrid, Tây Ban Nha  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Các nhà hàng Tây Ban Nha sẽ áp dụng những biện pháp đảm bảo an toàn mới sau đại dịch coronavirus, như tin đưa của The Sun.

Miếng chắn bằng nhựa trên bàn

Theo tờ báo, các nhà hàng địa phương đã tìm ra cách bảo vệ khách hàng bằng các cấu trúc nhựa được lắp đặt trên bàn. Như vậy, mọi người có thể gặp gỡ và ăn tối cùng nhau mà vẫn khi tuân thủ quy tắc về khoảng cách xã hội

Các biện pháp tương tự đã được thực hiện ở Leganes: một cửa hàng trong thành phố sử dụng bàn ăn được lắp khung làm bằng vật liệu để bảo vệ máy tính tiền trong các siêu thị địa phương. Người ta cho rằng sau khi chế độ cách ly được dỡ bỏ, khách tới nhà hàng sẽ được nhân viên phục vụ đeo khẩu trang và đeo găng tay chào đón, rồi sau đó được mời đi qua "những vị khách bị cô lập" để tới vị trí bàn của mình.

Xà phòng - Sputnik Việt Nam
Hiệu quả bất ngờ của đại dịch coronavirus

Theo lời chủ sở hữu của nhà hàng, điều này sẽ cho phép khách thưởng thức đồ ăn mà không lo lắng về khả năng bị lây nhiễm virus từ người ngồi trước mặt họ, hoặc những người đi ngang qua. 

Thêm nhiều không gian mở và kiểm soát tốt hơn

Về phần mình, chính quyền Madrid đang xem xét vấn đề về việc tăng cung cấp khoảng không gian cho các nhà hàng để họ có thể bố trí khách ngồi càng xa nhau càng tốt. Ngoài ra, các câu lạc bộ đêm của thành phố sẽ áp dụng cách của người Trung Quốc, tức là nhân viên và khách được yêu cầu đeo khẩu trang, đo nhiệt độ và sử dụng gel khử trùng tay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала