Dịp nghỉ lễ tháng Năm người dân Trung Quốc đi du lịch khắp nơi trong nước

© Sputnik / Ekaterina ChesnokovaTu viện "Thành phố của những linh hồn" Fendu trên Núi Pindushan.
Tu viện Thành phố của những linh hồn Fendu trên Núi Pindushan. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BẮC KINH (Sputnik) – Người dân Trung Quốc đã thực hiện 115 triệu chuyến đi vào các ngày lễ trong tháng Năm, đó là đỉnh cao du lịch đầu tiên trong năm nay sau khi kết thúc dịch bệnh coronavirus.

Hãng thông tấn China News dẫn nguồn là Bộ Du lịch Trung Quốc cho biết, từ ngày 1 đến ngày 5 tháng 5, người Trung Quốc đã thực hiện 115 triệu chuyến đi, tiêu tốn 47,5 tỷ nhân dân tệ. Con số này ít hơn đáng kể so với năm ngày cùng năm ngoái - 195 triệu chuyến đi và 1.176,7 tỷ nhân dân tệ. Kết quả này cao hơn 90 triệu chuyến đi dự kiến, và gần gấp ba lần số chuyến đi hồi đầu tháng Tư nhân dịp Lễ Thanh minh.

Hỗ trợ du lịch

Các cô gái cầm ô tại Hoàng Hạc Lâu trên núi Xà Sơn ở Vũ Hán - Sputnik Việt Nam
Khách du lịch đã có thể ghé thăm các điểm tham quan tại Vũ Hán, Trung Quốc

Trước kịp nghỉ lễ tháng Năm, chính quyền Trung Quốc đã thực hiện một gói các biện pháp hỗ trợ cho phân khúc du lịch. Hơn 20 tỉnh, thành phố đã phát hành chứng từ du lịch cho người dân, bốn ngàn điểm du lịch đã được khai trương dành riêng cho dịp lễ tháng Năm trên cả nước.

Để ngăn chặn tình trạng tụ tập quá đông người, ở các điểm du lịch nổi tiếng đã áp dụng hệ thống đặt phòng giới hạn lưu lượng khách ở 30% so với mức tối đa.

© Sputnik / Irina GavrikovaKhách du lịch Trung Quốc tại Bắc Kinh.
Dịp nghỉ lễ tháng Năm người dân Trung Quốc đi du lịch khắp nơi trong nước - Sputnik Việt Nam
Khách du lịch Trung Quốc tại Bắc Kinh.

Ở nhiều khu vực, bao gồm cả Bắc Kinh, chính quyền đã giảm mức độ ứng phó khẩn cấp được thông báo từ hồi cuối tháng 1 do dịch bệnh, dỡ bỏ một số biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt, điều này cũng khích lệ người dân đi du lịch trong nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала