Có những ví dụ. Nhà virus học về nguy cơ làn sóng lây nhiễm thứ hai dịch Covid-19

© REUTERS / HUIZHONG WUNgười phụ nữ đeo mặt nạ đi qua các cửa hàng đóng cửa
Người phụ nữ đeo mặt nạ đi qua các cửa hàng đóng cửa - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Viện dịch tễ Robert Koch (RKI) của Ðức không loại trừ rằng có thể có thêm hai đợt lây lan trong đại dịch Covid-19. Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, Giáo sư Alexander Butenko, chuyên gia hàng đầu của Trung tâm nghiên cứu dịch tễ học và vi trùng học mang tên Gamaleya nói lên ý kiến của mình về vấn đề này.

Chủ tịch Viện dịch tễ Robert Koch (RKI) Lothar Wieler không loại trừ rằng có thể có 3 đợt lây lan trong đại dịch Covid-19. Theo ông, sự lây lan của dịch bệnh có thể sẽ không dừng lại cho đến khi nào 60% đến 70% dân số thế giới có được miễn dịch.

Người dân vỗ tay hoan nghênh ủng hộ nhân viên y tế, Pháp - Sputnik Việt Nam
Nhà virus học cảnh báo về nguy cơ nhiễm coronavirus tại nhà
“Chúng tôi biết rằng gần như chắc chắn sẽ có làn sóng thứ hai”, - ông Wieler nói.

Ông nói thêm rằng, “hầu hết các nhà khoa học cho rằng sẽ có một làn sóng thứ hai, và thậm chí có thể là một đợt thứ ba nữa”.

Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, Giáo sư Alexander Butenko, chuyên gia hàng đầu của Trung tâm nghiên cứu dịch tễ học và vi trùng học mang tên Gamaleya bình luận về những ý kiến này.

“Việc 60% đến 70% dân số thế giới có được miễn dịch là một thời điểm điều tiết rất tốt để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch trong tương lai. Nhưng, tất cả các ví dụ về đại dịch do virus corona gây ra trước đây - ở Trung Quốc vào những năm 2002-2003 và ở Trung Đông vào những năm 2012-2014 - đều cho thấy rằng, bệnh truyền nhiễm đã biến mất hoàn toàn. Virus gây bệnh có các ổ chứa tự nhiên là dơi, cầy vòi mốc Himalaya hoặc lạc đà, nhờ đó virus có thể tồn tại. Nhưng cho đến nay, trong một thời gian dài, không ghi nhận sự tái phát của hai trường hợp đại dịch virus corona đó. Ngoài ra, hãy nhìn vào Vũ Hán - không có làn sóng thứ hai. Tôi nghĩ rằng, lần này đại dịch sẽ bị giới hạn bởi các chỉ số tối đa, sau đó nó sẽ đi xuống. Ý kiến của tôi là thế này: sẽ không có làn sóng thứ hai", - ông Alexander Butenko nói.
Nhân viên y tế trong phòng chăm sóc đặc biệt của Trung tâm lâm sàng Moscow về các bệnh truyền nhiễm - Sputnik Việt Nam
Có thể xuất hiện dịch bệnh mới. Làn sóng đầu tiên của COVID-19 đang kết thúc

Theo dữ liệu gần đây nhất, trong ngày qua, tại Trung Quốc đã ghi nhận hai ca nhiễm mới và phát hiện 20 người mang mầm bệnh không triệu chứng, không có thêm ca tử vong nào. Tại tỉnh Hồ Bắc, ổ phát tán của dịch bệnh, không ghi nhận một trường hợp nhiễm trùng hay tử vong nào, trong các bệnh viện không có bệnh nhân nhiễm virus corona.

187 quốc gia bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Theo dữ liệu của Tổ chức Y tế Thế giới, tính tổng cộng trên thế giới có 3,5 triệu người đã bị nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2), hơn 243 nghìn người đã chết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала