Tổng thư ký LHQ kêu gọi các nước hỗ trợ gây quỹ chống COVID-19

© AFP 2023 / KENA BETANCUR / AFP Tân Tổng thư ký của Liên Hợp Quốc António Guterres
Tân Tổng thư ký của Liên Hợp Quốc António Guterres  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Tổng thư ký LHQ António Guterres kêu gọi các quốc gia tài trợ cho kế hoạch ứng phó nhân đạo chống coronavirus tại các quốc gia dễ bị tổn thương.

Chống coronavirus ở các nước dễ bị tổn thương

Trước đó, Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc về các vấn đề nhân đạo Mark Lowcock đã trình bày kế hoạch ứng phó nhân đạo cần 6,7 tỷ đô la để tài trợ, thay vì 2 tỷ đô la như kế hoạch trước đây.

Antonio Guterres  - Sputnik Việt Nam
LHQ cảnh báo có thể xảy ra khủng hoảng nhân quyền do coronavirus
"Chúng tôi hiện đã thu được hơn một nửa trong số 2 tỷ đô la mà chúng tôi yêu cầu" - ông Guterres nói trong đoạn video được phát trên trang web của Liên Hợp Quốc - Thông điệp của tôi rất đơn giản. Chúng ta đã có một khởi đầu tốt. Bây giờ là lúc để phát triển công việc này. Chúng ta cần 6,7 tỷ đô la để bảo vệ hàng triệu người và để ngăn chặn vi-rút lây lan trên toàn thế giới."

Tổng thư ký LHQ nhấn mạnh rằng "viện trợ nhân đạo không chỉ là mệnh lệnh đạo đức, đó còn là yêu cầu thiết thực để chống virus".

"Tôi kêu gọi các bạn nên cung cấp sự hỗ trợ mạnh mẽ và lâu dài cho cuộc chiến này”, - ông António Guterres nói.

Kế hoạch mới bao gồm chương trình chống tình trạng thiếu lương thực đang gia tăng và thêm 9 nước “dễ bị tổn thương” là Belarus, Djibouti, Liberia, Mozambique, Pakistan, Philippines, Sierra Leone, Togo và Zimbabwe.

Trước đó, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc tuyên bố khởi động kế hoạch ứng phó nhân đạo toàn cầu để tài trợ cho cuộc chiến chống COVID-19 tại các quốc gia nghèo nhất thế giới. Trong khuôn khổ kế hoạch, các thiết bị phòng thí nghiệm cần thiết để xét nghiệm COVID-19 và thuốc điều trị sẽ được chuyển đến các quốc gia dễ bị tổn thương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала