Bộ Ngoại giao Nga lên án vụ việc với nhà báo Nga ở Minneapolis

© AP Photo / John MinchilloBộ Ngoại giao Nga lên án vụ việc với nhà báo Sputnik ở Minneapolis
Bộ Ngoại giao Nga lên án vụ việc với nhà báo Sputnik ở Minneapolis - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – Matxcơva coi việc cảnh sát Mỹ ở thành phố Minneapolis cố tình phun hơi cay vào mặt của phóng viên Mikhail Turgiev của RIA Novosti (Rossiya Segodnya, Sputnik) là biểu hiện của sự lộng hành tàn bạo vô căn cứ - Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố.

Cảnh sát phun hơi cay vào mặt phóng viên Nga ở Minneapolis

«Rất đáng lo ngại về những trường hợp cảnh sát dùng bạo lực ngày càng gia tăng và bắt giữ vô cớ các nhà báo đang tác nghiệp phản ánh về các cuộc biểu tình nổ ra ở Hoa Kỳ sau vụ giết hại người Mỹ George Floyd. Chúng tôi cho rằng việc các nhân viên thi hành pháp luật Hoa Kỳ sử dụng phương tiện trấn áp đặc biệt như đạn cao su và khí cay để chống các đại diện báo chí sau khi họ đã xuất trình thẻ phóng viên, là không thể chấp nhận được», - thông cáo của cơ quan đối ngoại Nga nêu rõ.
Cảnh sát trong một cuộc biểu tình rầm rộ ở Hoa Kỳ về cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd - Sputnik Việt Nam
Bạo loạn ở Minneapolis: Cảnh sát dùng hơi cay tấn công các nhà báo

Bộ Ngoại giao Nga nhắc lại rằng không thể chấp nhận việc các nhà báo phải chịu sự tấn công từ phía cảnh sát, trong khi các phóng viên thực thi trách nhiệm nghề nghiệp và nghĩa vụ quốc tế, khi họ tác nghiệp, các nhà báo cần được đảm bảo an toàn và hoạt động không bị cản trở.

«Chúng tôi xuất phát từ quan điểm cho rằng các cơ quan có thẩm quyền của Hoa Kỳ cần tiến hành cuộc điều tra kỹ lưỡng về những vụ việc vừa xảy ra. Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi các cơ cấu quốc tế hữu quan và các tổ chức phi chính phủ bảo vệ nhân quyền hãy có phản ứng đúng đắn lên án thói lộng hành độc đoán này», - Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố.

Về phần mình, Hãng thông tấn quốc tế «Rossiya Segodnya» (Sputnik) đòi chính quyền Hoa Kỳ điều tra hành động của các sĩ quan cảnh sát đã sử dụng hơi cay chống lại nhà báo Mikhail Turgiev và có sự trừng phạt công minh với những đối tượng phạm lỗi.

Trước đó, có thông báo rằng cảnh sát thành phố Minneapolis đã cố tình sử dụng bình xịt hơi cay tấn công các nhà báo, thành viên nhóm làm phim của kênh truyền hình VICE và phóng viên của RIA Novosti (Rossiya Segodnya, Sputnik) Mikhail Turgiev, lúc các nhà báo này đang phản ánh tình hình cuộc bạo loạn sau khi cảnh sát đã trấn áp giải tán những người  biểu tình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала