Những khách du lịch đầu tiên được chọn cho chuyến bay đến ISS trên tàu của Elon Musk

© Ảnh : NASAVũ trụ
Vũ trụ  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Ba vị khách du lịch đầu tiên bay lên Trạm vũ trụ quốc tế trên tàu vũ trụ Crew Dragon công ty SpaceX của Elon Musk đã được chọn, và sẽ được công bố trong một tháng nữa, CNBC đưa tin dẫn lời Michael Saffredini - Giám đốc điều hành Axiom Space.

Những khách du lịch đầu tiên trên ISS

Vào tháng 3, Axiom Space đặt hàng với SpaceX chuyến bay trên Crew Dragon lên ISS, với phi hành đoàn gồm 1 chỉ huy chuyên nghiệp và 3 khách du lịch vào nửa cuối năm 2021.

Như Saffredini nói với CNBC, 3 khách du lịch cho chuyến bay lên ISS, dự kiến ​​vào tháng 10 năm 2021, đã được xác định và công bố trong khoảng một tháng nữa.

Tàu vận tải vũ trụ của Nhật Bản H-II Transfer Vehicle từ cửa sổ Trạm ISS - Sputnik Việt Nam
NASA báo giá vé cho du khách lên thăm ISS

Theo ông, công ty đang đàm phán với khách du lịch tiềm năng cho hai chuyến bay tiếp theo, sẽ được thực hiện 6 tháng một lần.

Vào tháng 1, Axiom Space tuyên bố họ có kế hoạch tạo ra 4 mô-đun thương mại (thiết bị, nghiên cứu - sản xuất, sinh sống và quan sát) trên ISS, dự định phóng lên vào năm 2024. Trong tương lai, sau khi ISS hoàn thành nhiệm vụ, các mô-đun này sẽ được tháo gỡ khỏi trạm và tạo thành trạm thương mại riêng biệt. Để làm điều này, nó sẽ được trang bị một nền tảng năng lượng lớn. Axiom Space được cựu Giám đốc Chương trình ISS của NASA Michael Saffredini thành lập vào năm 2016.

Vào năm 2001-2009, 7 khách du lịch đã được bay đến ISS trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga theo hợp đồng với công ty Space Adventures của Mỹ, bao gồm người Mỹ  Charles Simoni bay hai lần.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала