Công ty Virgin Galactic và NASA sẽ phát triển du lịch vũ trụ trên ISS

© AP Photo / Lefteris PitarakisVirgin Galactic
Virgin Galactic - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Washington (Sputnik) – Công ty Virgin Galactic (Mỹ) đã ký thỏa thuận với NASA để thúc đẩy phát triển du lịch vũ trụ trên ISS, công ty cho biết trong bản tuyên bố báo chí phát hành hôm thứ Hai.

Du lịch trong vũ trụ

"Theo thỏa thuận, Virgin Galactic sẽ phát triển chương trình huấn luyện cá nhân mới để đào tạo các phi hành gia quỹ đạo", tuyên bố cho biết.

Tuyên bố cũng xác định rằng, trong khuôn khổ thỏa thuận với Trung tâm Vũ trụ Johnson, công ty sẽ cùng các đối tác quan tâm thúc đẩy sứ mệnh không gian tư nhân, soạn tài liệu đào tạo, cũng như đưa các tài nguyên cần thiết lên quỹ đạo và trở về Trái đất.

Như vậy, trên thực tế, Virgin Galactic trở thành trung gian giữa NASA và SpaceX, đã từng phóng thành công tàu Crew Dragon hồi cuối tháng 5 và có khả năng đưa các phi hành gia đến ISS.

Trái đất đã từng có vành đai giống sao Thổ (Ảnh minh họa) - Sputnik Việt Nam
Nga có thể huấn luyện khách du lịch không gian bước ra ngoài khoảng không vũ trụ

Tháng 11 năm ngoái, Virgin Galactic đã công bố kế hoạch khởi động các chuyến bay du lịch vũ trụ thường xuyên vào giữa năm 2020 và trở thành liên doanh hiệu quả vào năm 2021.

Trong chuyến bay dưới quỹ đạo, thiết bị tiến hành chuyến bay theo quỹ đạo mà không hạ cánh xuống quỹ đạo. Hiện tại, một số công ty trên thế giới, gồm cả American Virgin Galactic, đang phát triển tàu vũ trụ cho các chuyến du hành không gian dưới quỹ đạo.

Trong tháng 5 năm 2020, Virgin Galactic đã thực hiện các chuyến bay thử nghiệm đầu tiên bằng tàu vũ trụ dưới quỹ đạo VSS Unity. Thiết bị này là tàu vũ trụ thứ hai thuộc seri SpaceShipTwo, được phát triển cho các chuyến du hành dưới quỹ đạo. Unity có thể chở 6 hành khách, trong suốt chuyến bay họ có thể nhìn thấy Trái đất từ ​​độ cao 100 km và trải nghiệm tình trạng không trọng lực trong vài phút.

Để có được niềm vui này, khách du lịch vũ trụ sẽ phải mua vé khoảng 250 000 USD. Theo công ty, hơn 600 người đã đặt tiền đăng ký tham gia chuyến bay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала