WP: Biden tin rằng Nga và Trung Quốc đang "can thiệp" vào cuộc bầu cử ở Mỹ

© AFP 2023 / Mandel NganPhó Tổng thống Mỹ Joe Biden
Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
WASHINGTON (Sputnik) - Ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ thuộc Đảng Dân chủ Joe Biden căn cứ những chỉ dẫn tình báo mà ông ta nhận được, tuyên bố rằng Nga và Trung Quốc đang tích cực cố gắng khiến người dân Mỹ nghi ngờ hệ thống bầu cử quốc gia, báo The Washington Post đưa tin.
"Chúng ta biết về điều này từ những sự kiện trước đây. Và tôi đảm bảo rằng tôi biết điều đó, bởi vì tôi lại nhận được thông tin trong cuộc họp giao ban, - chính trị gia nói. Người Nga vẫn đang cố gắng phá hoại tính hợp pháp của quy trình bầu cử của chúng ta. Đó là sự thật".
"Trung Quốc và các quốc gia khác cũng tham gia vào những hoạt động được thiết kế để khiến chúng ta không tin vào kết quả bầu cử", ông nói thêm. Như tờ báo lưu ý, ông Biden trước đây từng cảnh báo về sự can thiệp của Nga, nhưng lần này ông ta thể hiện thẳng thắn hơn nhiều về khả năng có thể lặp lại tình hình năm 2016.

Những mối đe dọa từ phía các đối thủ bên ngoài

Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Mỹ bị ám ảnh bởi "sự can thiệp" của Nga vào cuộc bầu cử của họ

Ngay trước cuộc bầu cử, chính phủ Hoa Kỳ bắt đầu thông báo cho ban tham mưu tranh cử của các ứng cử viên tổng thống và các đảng về những mối đe dọa từ phía đối thủ bên ngoài. Việc cảnh báo trước hết do cơ quan Giám đốc Tình báo quốc gia Hoa Kỳ thực hiện, Còn Giám đốc Trung tâm an ninh và phản gián quốc gia, ông William Evanina, phụ trách công tác chỉ dẫn.

Bên cạnh đó, ngay từ đầu tháng 6, Google đã thông báo rằng hòm thư của các nhân viên ban tham mưu tranh cử của hai ông Biden và Trump là đối tượng tấn công của tin tặc chính phủ Trung Quốc và Iran. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, không có dấu hiệu nào cho thấy tài khoản của họ bị hack.

Theo ông Biden, mối lo ngại chính của ông vẫn là việc công dân tham gia bỏ phiếu.

"Thành thật mà nói, đó là lý do vì sao nhiều đêm tôi mất ngủ, ông Biden thú nhận. - Tôi muốn tất cả những ai muốn đi bỏ phiếu đều có thể bỏ phiếu được. Tôi muốn tất cả các phiếu đều được thống kê chính xác; Tôi muốn tất cả chúng ta có lý do để tin vào kết quả bầu cử công bằng".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала