Đà Nẵng chia tay đoàn y, bác sĩ TP.HCM sau thời gian hỗ trợ chống dịch Covid-19

© Ảnh : Văn Dũng - TTXVNLãnh đạo thành phố Đà Nẵng gặp mặt thân mật, tiễn đoàn y, bác sĩ thành phố Hồ Chí Minh
Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng gặp mặt thân mật, tiễn đoàn y, bác sĩ thành phố Hồ Chí Minh - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Ngày 6/9, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã gặp mặt bày tỏ lòng cảm ơn đoàn y, bác sĩ Thành phố Hồ Chí Minh sau khi hoàn thành nhiệm vụ chi viện cho thành phố chống dịch thời gian qua.

Thêm một đoàn bác sĩ chi viện chống dịch “rút quân” khỏi Đà Nẵng

Ngày 6/9, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức buổi gặp mặt thân mật, tiễn đoàn y, bác sĩ Thành phố Hồ Chí Minh sau thời gian hỗ trợ thành phố phòng, chống dịch Covid-19.

Những người chờ xét nghiệm coronavirus ở Hà Nội. - Sputnik Việt Nam
Hà Nội: 78/81 bệnh viện đạt mức an toàn phòng, chống dịch Covid-19

Đoàn y, bác sĩ Thành phố Hồ Chí Minh đến hỗ trợ thành phố Đà Nẵng chống dịch gồm có 8 y, bác sĩ. Trong đợt chia tay lần này 5 y, bác sĩ về địa phương và 3 người tình nguyện ở lại tiếp tục hỗ trợ Đà Nẵng.

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã cảm ơn sự giúp đỡ kịp thời của ngành Y tế các tỉnh bạn, trong đó có đoàn y, bác sĩ Thành phố Hồ Chí Minh, đã hỗ trợ thành phố Đà Nẵng vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch Covid-19. “Chúng tôi luôn khắc sâu tình cảm và sự hỗ trợ của Đoàn y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng sẽ nỗ lực làm tốt công tác kiểm soát dịch bệnh trong thời gian sớm nhất. Chúc đoàn trở về địa phương, hoàn thành tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh”, - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng chia sẻ.
© Ảnh : Văn Dũng - TTXVNBác sĩ, nhân viên y tế Đoàn thành phố Hồ Chí Minh lên đường trở về sau thời gian hỗ trợ Đà Nẵng phòng, chống dịch COVID-19
Đà Nẵng chia tay đoàn y, bác sĩ TP.HCM sau thời gian hỗ trợ chống dịch Covid-19 - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ, nhân viên y tế Đoàn thành phố Hồ Chí Minh lên đường trở về sau thời gian hỗ trợ Đà Nẵng phòng, chống dịch COVID-19

Bác sĩ Nguyễn Phú Quốc (Đoàn y, bác sĩ Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết: “Khi nhận nhiệm vụ, chúng tôi lên đường ra thành phố Đà Nẵng trên người không có hành trang gì, chỉ có đôi bàn tay và khối óc, để chia lửa với lực lượng y, bác sĩ  thành phố Đà Nẵng phòng chống dịch.

Theo bác sĩ Quốc, sau 4 tuần “chiến đấu” không kể ngày đêm, đến thời điểm hiện tại dịch Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát.

© Ảnh : Trần Lê Lâm - TTXVNBệnh viện C Đà Nẵng tiếp tục thực hiện cách ly y tế toàn bệnh viện từ 0 giờ ngày 24/7/2020 đến 0 giờ ngày 7/8/2020.
Đà Nẵng chia tay đoàn y, bác sĩ TP.HCM sau thời gian hỗ trợ chống dịch Covid-19 - Sputnik Việt Nam
Bệnh viện C Đà Nẵng tiếp tục thực hiện cách ly y tế toàn bệnh viện từ 0 giờ ngày 24/7/2020 đến 0 giờ ngày 7/8/2020.
“Đây là thành quả xứng đáng cho nhân dân thành phố Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung. Hy vọng Đà Nẵng sẽ đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất”, - bác sĩ Nguyễn Phú Quốc nói.

Đà Nẵng ghi nhận thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2

Sáng 6/9, bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng xác nhận, bệnh viện đã chuyển nam bệnh nhân (trú quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đến điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

Theo bác sĩ Thiện, trước đó, khoảng 18h15 ngày 5/9, bệnh nhân nam nói trên đến cấp cứu tại Bệnh viện C trong tình trạng sốt, ho. Bệnh viện đã tiếp nhận và cách ly ngay để thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2.

Cô gái bên máy tự động phát khẩu trang miễn phí ở Hà Nội. - Sputnik Việt Nam
Việt Nam tiếp tục không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19

Đến 4h ngày 6/9, mẫu xét nghiệm của bện nhân được thực hiện tại Bệnh viện C Đà Nẵng cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh viện đã chuyển mẫu xét nghiệm đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng để xét nghiệm laị và cũng cho kết quả dương tính trong sáng 6/9.

Bác sĩ Thiện cho biết bệnh nhân này từng điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 5-13/7 do có bệnh lý tăng kali máu và đái tháo đường tuýp 2.

Từ ngày 14-18/8, khi Bệnh viện C mở cửa trở lại, bệnh nhân này đến khám và điều trị. Trong thời gian này, bệnh viện có thực hiện xét nghiệm SARS-CoV- 2 cho bệnh nhân và có kết quả âm tính.

Bác sĩ Thiện cũng cho biết thêm, toàn bộ y bác sĩ tham gia cấp cứu cho bệnh nhân này được có trang bị bảo hộ cẩn thận, theo đúng quy trình tiếp nhận khám chữa bệnh của Bộ Y tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала