Ngân hàng Thế giới dự đoán: sẽ có thêm 150 triệu người sống trong cảnh nghèo cùng cực vào năm 2022

© AFP 2023 / Stringer Nhân loại có thể đối mặt với sự thiếu hụt lương thực nghiêm trọng
Nhân loại có thể đối mặt với sự thiếu hụt lương thực nghiêm trọng - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Theo dự báo của Ngân hàng Thế giới, số lượng người sống trong tình trạng cực kỳ nghèo đói sẽ tăng thêm 150 triệu người vào năm 2022, tờ The Guardian viết.

Như đã đề cập trong bài báo, sự phát triển sự kiện này sẽ được tạo điều kiện thuận lợi bởi đại dịch COVID-19, biến đổi khí hậu và xung đột vũ trang.

Phụ nữ và trẻ em suy dinh dưỡng ở nam Niger - Sputnik Việt Nam
Giải Nobel Hòa bình năm 2020 được trao cho Chương trình Lương thực Thế giới của LHQ

Tại sao tỷ lệ nghèo sẽ tăng?

Tỷ lệ dân số thế giới sống với mức dưới 1,9 USD/ngày dự kiến ​​sẽ tăng từ 9,1% lên 9,4% vào năm 2020, với mức tăng này tập trung ở các quốc gia đã có mức nghèo đói cao.

Báo cáo hai năm một lần của ngân hàng về nghèo đói và phúc lợi chung ước tính rằng vào năm 2020, số người sống với mức dưới 1,9 đô la một ngày sẽ tăng 88-115 triệu người. Và tùy thuộc vào mức độ suy thoái kinh tế nghiêm trọng do coronavirus gây ra, vào cuối năm tới, số người sống trong cảnh nghèo khó cùng cực có thể tăng thêm 150 triệu người.

Ngân hàng Thế giới cũng lưu ý rằng nếu không có đại dịch coronavirus, tỷ lệ đói nghèo vào năm 2020 sẽ giảm xuống dưới 8% tổng dân số trên hành tinh.

40% người Sudan đang đói - Sputnik Việt Nam
Liên Hợp Quốc dự đoán nạn đói toàn cầu sẽ trầm trọng hơn

Mục tiêu chấm dứt đói nghèo của LHQ

Mục tiêu chấm dứt nghèo cùng cực vào năm 2030 đã được Liên hợp quốc đặt ra như một điều kiện để phát triển bền vững. Tuy nhiên, Ngân hàng Thế giới, tổ chức cung cấp các khoản vay cho các nước đang phát triển, cho rằng nếu không có hành động nhanh chóng và nghiêm túc thì sẽ không có cơ hội đạt được mục tiêu này.

Hơn nữa, theo dự báo của ngân hàng, trong 10 năm nữa, 7% dân số thế giới sẽ vẫn sống với mức dưới 1,9 USD một ngày, tờ The Guardian lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала