Ông Suga Yoshihide đã tới Việt Nam

© Ảnh : Doãn Tấn - TTXVNThủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Phu nhân đến sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội)
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Phu nhân đến sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) – Chiều tối nay 18 tháng 10 chuyên cơ của Thủ tướng Nhật Bản đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, đánh dấu khởi đầu chuyến công du chính thức đầu tiên của ông Suga Yoshihide trên cương vị tân Thủ tướng Nhật Bản tới thăm Việt Nam, kéo dài từ ngày 18 đến 20 tháng 10.

Chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu vào sáng mai với nghi lễ khai mạc diễn ra tại Phủ Chủ tịch. Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide sẽ hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, tại đó các bên thảo luận về tăng cường quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước trong các lĩnh vực kinh tế-thương mại, đầu tư, văn hóa, cũng như trao đổi quan điểm về nhiều vấn đề khu vực và thế giới.

Các bên cũng sẽ ký kết văn kiện và gặp gỡ báo chí. Ngoài ra, Thủ tướng Nhật Bản sẽ có buổi giao lưu với các sinh viên đang theo học tại trường Đại học liên kết Việt-Nhật.

© Doãn Tấn - TTXVNThiếu nữ Hà Nội tặng hoa, chào mừng Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Phu nhân đến thăm Việt Nam
Ông Suga Yoshihide đã tới Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Thiếu nữ Hà Nội tặng hoa, chào mừng Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Phu nhân đến thăm Việt Nam

Chuyến thăm này của người đứng đầu nội các Nhật Bản đánh dấu lần thứ hai tân Thủ tướng Nhật Bản chọn Việt Nam làm điểm đến cho chuyến công du đầu tiên. Trước đó, cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng đã chọn Việt Nam làm điểm đến cho chuyến thăm nước ngoài đầu tiên sau khi ông nhậm chức.

Nhật Bản tiếp tục là đối tác kinh tế quan trọng nhất của Việt Nam, là nhà cung cấp viện trợ lớn nhất theo tuyến ODA, nhà đầu tư lớn thứ hai và đối tác thương mại lớn thứ tư tại Việt Nam.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала