Thủ tướng Pháp cho biết chính quyền sẽ đáp trả vụ tấn công khủng bố thầy giáo

© SputnikCảnh sát tại hiện trường vụ thầy giáo bị chặt đầu ngày 16 tháng 10 năm 2020, ở Conflans-Sainte-Honorine.
Cảnh sát tại hiện trường vụ thầy giáo bị chặt đầu ngày 16 tháng 10 năm 2020, ở Conflans-Sainte-Honorine. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
PARIS (Sputnik) – Chính quyền sẽ kiên quyết đáp trả vụ tấn công khủng bố nhằm vào thầy giáo ở Pháp, Thủ tướng Jean Casteks tuyên bố.
"Thông qua một trong những người bảo vệ của mình, nước Cộng hòa Pháp đã bị khủng bố Hồi giáo đánh thẳng vào tim", – ông Jean Casteks viết trên Twitter.
"Đoàn kết với những người thầy, nhà nước sẽ phản ứng một cách quyết đoán nhất để nước Cộng hòa Pháp và công dân được sống tự do! Chúng ta sẽ không bao giờ đầu hàng. Không bao giờ!" - ông Jean Casteks nhấn mạnh.
© REUTERS / CHARLES PLATIAUCảnh sát tại hiện trường vụ thầy giáo bị chặt đầu ngày 16 tháng 10 năm 2020, ở Conflans-Sainte-Honorine.
Thủ tướng Pháp cho biết chính quyền sẽ đáp trả vụ tấn công khủng bố thầy giáo - Sputnik Việt Nam
Cảnh sát tại hiện trường vụ thầy giáo bị chặt đầu ngày 16 tháng 10 năm 2020, ở Conflans-Sainte-Honorine.

Các tình tiết đang được điều tra

Hôm thứ Sáu, một kẻ không rõ danh tính đã chặt đầu người đàn ông gần trường học ở Conflans-Saint-Honorine. Kẻ tấn công được cho là đã bị các cảnh sát bắn chết. Theo truyền thông Pháp, người đàn ông bị sát hại là giáo viên, và thủ phạm được cho là phụ huynh học sinh.

Cảnh sát tại hiện trường vụ thầy giáo bị chặt đầu ngày 16 tháng 10 năm 2020, ở Conflans-Sainte-Honorine. - Sputnik Việt Nam
Giáo viên bị chặt đầu ở Pháp từng khiếu nại vi nhận được lời đe dọa của phụ huynh

Truyền thông Pháp đưa tin, ngày 5/10, một giáo viên dạy môn lịch sử đã giảng bài về quyền tự do ngôn luận và cho học sinh xem phim hoạt hình về nhà tiên tri Muhammad.

Theo các phương tiện truyền thông, trong quá trình điều tra vụ án, đến nay đã bắt giữ 9 người, kể cả các thành viên trong gia đình kẻ tấn công.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron gọi vụ tấn công là hành động khủng bố.

Bộ phận chống khủng bố của Văn phòng công tố đang tham gia điều tra vụ giết người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала