Các ứng dụng nên xóa ngay lập tức khỏi điện thoại thông minh của bạn

© Fotolia / RostichepĐiện thoại xách tay
Điện thoại xách tay  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Các chuyên gia bảo mật CNTT từ công ty Check Point đã liệt kê các ứng dụng cần gỡ bỏ khẩn cấp khỏi điện thoại thông minh.

Các chuyên gia nêu ra hai cái tên cho mỗi chương trình. Tên thứ nhất có thể thấy trong menu điện thoại dưới phím tắt, trong khi đó tên thứ hai được hiển thị trong thuộc tính ứng dụng. Các chương trình này có thể mang theo một loại Trojan độc hại mới được gọi là Rogue: AppleProtect; Axgle; Buzz; Google Play Service; Idea Security; SecurIt; SecurIt; Service; Settings; Settings; Settings; Wallpaper girls; Wifi Pasword Cracker.

Các chương trình độc hại

Loại Trojan độc hại được gọi là Rogue có khả năng truy cập từ xa, có thể "chiếm quyền điều khiển" thiết bị và đánh cắp dữ liệu, ảnh, thông tin vị trí của người dùng, danh bạ và tin nhắn. Chương trình giả dạng quản trị viên thiết bị giống như dịch vụ chuẩn của Google. Nếu chủ sở hữu điện thoại thông minh cố gắng hạn chế phần mềm độc hại truy cập vào dữ liệu của mình, một cảnh báo sẽ xuất hiện trên màn hình: "Bạn có thực sự muốn xóa tất cả dữ liệu không?"

điện thoại thông minh - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia cho biết những chức năng nào sẽ xuất hiện trên điện thoại thông minh vào năm 2021

Check Point cảnh báo rằng Trojan mới được lập trình để giành quyền truy cập vào micrô và máy ảnh của thiết bị. Danh sách các tác vụ mà Rogue có thể thực hiện trên điện thoại bị nhiễm virus rất phong phú. Trong số đó có gọi điện và gửi SMS, đánh cắp tin nhắn và danh bạ, ghi âm, chụp ảnh màn hình, theo dõi vị trí, xóa tệp và cài đặt ứng dụng. Công ty cho biết rằng Trojan cũng có thể truy cập cơ sở dữ liệu WhatsApp trên điện thoại và xóa tất cả các tin nhắn được lưu trữ.

Đọc thêm: 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала