Thủ tướng Chính phủ: ‘Không thể chỉ lo chống dịch mà đóng cửa nền kinh tế’

© Ảnh : TTXVN - Hoàng Thống NhấtThường trực Chính phủ họp trực tuyến với các bộ, ngành và địa phương về phòng, chống COVID - 19
Thường trực Chính phủ họp trực tuyến với các bộ, ngành và địa phương về phòng, chống COVID - 19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2021
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, 2 thành phố lớn TP.HCM, Hà Nội và một số địa phương đã kiểm soát được dịch cần tiếp tục thực hiện mục tiêu kép, không thể chỉ lo khía cạnh dịch bệnh mà đóng cửa nền kinh tế.

Thông tin trên được người đứng đầu Chính phủ phát biểu tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 vào sáng 24/02. Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự vui mừng khi các địa phương kiểm soát được dịch với phương thức, cách làm hiệu quả nhất nhưng vẫn phải lưu ý tập trung chống dịch ở những nơi mới xuất hiện ca mắc Covid-19.

Thủ tướng cho biết 2 vấn đề quan trọng nhất hiện nay

Trong cuộc họp sáng nay, Thủ tướng cho biết Thường trực Chính phủ sẽ chốt lại một số vấn đề đang được quan tâm.

© Ảnh : TTXVN - Hoàng Thống NhấtThường trực Chính phủ họp trực tuyến với các bộ, ngành và địa phương về phòng, chống COVID - 19
Thủ tướng Chính phủ: ‘Không thể chỉ lo chống dịch mà đóng cửa nền kinh tế’ - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2021
Thường trực Chính phủ họp trực tuyến với các bộ, ngành và địa phương về phòng, chống COVID - 19

Đầu tiên là chủ trương sớm giải quyết hàng hóa lưu thông ở những vùng có dịch, như ở Hải Dương. Nhận định về vấn đề này, Thủ tướng tuyên dương Hà Nội có động thái tốt khi đưa ra giải pháp tiêu thụ hàng hóa cho Hải Dương. Vấn đề thứ hai được người đứng đầu Chính phủ nhắc đến là vaccine, Thủ tường cho biết Thường trực Chính phủ sẽ nghe Bộ Y tế báo cáo vấn đề này hôm nay:

“Chính phủ, Bộ Y tế đã báo cáo Bộ Chính trị vấn đề này. Hôm qua, tôi nhận được thông báo kết luận của Bộ Chính trị về quyết định mua vaccine bằng nguồn ngân sách và một số nguồn khác. Yêu cầu là công khai, minh bạch, kịp thời”.

Thủ tướng cho rằng vaccine ngừa Covid-19 là mong mỏi của nhân dân nên Bộ Y tế đã sớm công bố các đối tượng ưu tiên, thời điểm tiêm, đồng thời lưu ý thêm:

“Một trong những nguyên nhân quan trọng giúp thế giới giảm ca mắc Covid-19 là có vaccine. Dù có vaccine, chúng ta vẫn phải phòng bệnh. Tôi đã nghe ý kiến của một số chuyên gia rằng cần tiếp tục các biện pháp phòng bệnh, không được vì có vaccine mà chủ quan”.

Tuy nhiên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho qua cuộc họp sẽ nghe kiến nghị của các địa phương để sớm mở cửa nền kinh tế trên cơ sở không được chủ quan. Theo ông, TP.HCM, Hà Nội và một số địa phương đã kiểm soát được dịch nên cần tiếp tục thực hiện mục tiêu kép tốt hơn. Nhấn mạnh điều này, Thủ tướng nói:

“Bây giờ là cuối tháng 2, phải thúc đẩy kiểm soát tốt dịch bệnh để sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế. Tinh thần phải như vậy chứ không thể chỉ lo khía cạnh phòng chống dịch bệnh mà đóng cửa nền kinh tế”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала