Điện Kremlin đánh giá về những lời kêu gọi phải có chính sách cứng rắn hơn đối với Hoa Kỳ

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhПокровский собор и Спасская башня Кремля
Покровский собор и Спасская башня Кремля - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2021
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Hầu hết các tuyên bố về sự cần thiết phải có thái độ cứng rắn hơn đối với Hoa Kỳ không liên quan gì đến các chính sách của Điện Kremlin, thư ký báo chí của Tổng thống Dmitry Peskov cho biết.
"Chúng ta thường nghe thấy xung quanh có những câu chuyện khác nhau. Tất nhiên, hầu hết những cuộc trò chuyện này không liên quan đến lập trường chính thức của Nga. Quý vị biết rằng bất kỳ cuộc tiếp xúc chính sách đối ngoại nào cũng chỉ được thực hiện trên cơ sở bình đẳng, cùng có lợi và trên cơ sở có đi có lại. "Và quý vị biết rằng chúng tôi là những người ủng hộ mối quan hệ tốt đẹp với tất cả mọi người", - ông Peskov nói với các phóng viên.

Ông lưu ý rằng trong nhiệm kỳ của Tổng thống Vladimir Putin, tiêu chí chính trong chính sách quốc tế của Nga là tuân thủ lợi ích quốc gia.

Những người trên Đại lộ Hollywood ở Los Angeles. - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2021
Bao nhiêu người Mỹ coi sức mạnh quân sự của Nga là mối đe dọa?

Đồng thời, thư ký báo chí Kremlin nhấn mạnh rằng nhà lãnh đạo Nga luôn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với tất cả các quốc gia.

"Nhưng, tất nhiên, không thể một mình đứng ra xây dựng những mối quan hệ này", - ông Peskov tổng kết.

Mối quan hệ giữa Nga và Liên minh Châu Âu

“Đáng tiếc là hiện giờ Liên minh châu Âu không phải là đối tác thân thiết của chúng tôi, đơn giản vì khối này đã đóng băng quan hệ giữa Brussels và Matxcơva”, - ông Peskov nói với các phóng viên.

Ông lưu ý rằng trước đó Nga và Liên minh châu Âu đã phát triển hợp tác trên nhiều lĩnh vực, nhưng "tất cả các mối quan hệ này đã bị gián đoạn bởi quyết định của Brussels."

"Tất cả các mối quan hệ này đã bị gián đoạn bởi quyết định của Brussels. Quyết định này không bao giờ do Matxcơva đưa ra, đó là quyết định của Brussels. Tất nhiên, trên cơ sở song phương, chúng tôi tiếp tục đối thoại với các nước thành viên EU, và chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục cuộc đối thoại này vì đó là điều cần thiết để giải quyết những bất đồng tồn tại giữa chúng tôi. Không có đối thối thoại thì không thể giải quyết được bất đồng", - ông Peskov nói với các phóng viên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала