VFF lên tiếng về án phạt nặng Ngô Hoàng Thịnh sau pha phạm lỗi với Đỗ Hùng Dũng

© Ảnh : TTXVN - Trần Thành ĐạtĐỗ Hùng Dũng chơi vị trí tiền vệ trung tâm và được đánh giá là một trong những cầu thủ đánh chặn hay nhất khu vực Đông Nam Á.
Đỗ Hùng Dũng chơi vị trí tiền vệ trung tâm và được đánh giá là một trong những cầu thủ đánh chặn hay nhất khu vực Đông Nam Á. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2021
Đăng ký
Tin tức bóng đá Việt Nam nóng lên sau pha phạm lỗi nghiêm trọng của Ngô Hoàng Thịnh đối với Đỗ Hùng Dũng. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra án phạt nặng chưa từng thấy đối với cầu thủ người gốc Nghệ An của CLB TP.HCM.

Theo án phạt của VFF, Ngô Hoàng Thịnh bị đình chỉ thi đấu đến hết năm 2021, bị xử phạt 40 triệu đồng và phải đền bù cho Đỗ Hùng Dũng. Bản thân cầu thủ này tỏ ra vô cùng ăn năn hối hận và chỉ mong đàn em sớm bình phục.

VFF khẳng định, án phạt nặng dành cho Ngô Hoàng Thịnh được đưa ra không phải dựa trên tác động của dư luận báo chí mà phải căn cứ vào luật lệ và mang tính răn đe cao.

Vào bóng thô bạo với Đỗ Hùng Dũng, Ngô Hoàng Thịnh bị VFF phạt nặng

Ngày 24/3, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố án phạt nặng đối với cầu thủ Ngô Hoàng Thịnh (CLB TP.HCM) sau pha phạm lỗi nguy hiểm đối với tiền vệ Đỗ Hùng Dũng của Hà Nội FC.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội FC) bị chấn thương nặng sau pha vào bóng nguy hiểm của Ngô Hoàng Thịnh (TP. Hồ Chí Minh).  - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2021
Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng bị đạp gãy đôi ống đồng, đạo đức bóng đá ở đâu?

Theo đó, Ban Kỷ luật VFF đã tiến hành họp và đưa ra án kỷ luật nặng dành cho Ngô Hoàng Thịnh.

Cụ thể, mức án được Ban Kỷ luật VFF đưa ra chính là treo giò Ngô Hoàng Thịnh 9 tháng (tức đến hết 31/12/2021). Với án phạt nặng chưa từng thấy này, Ngô Hoàng Thịnh sẽ phải nghỉ hết mùa giải V.League 2021.

Cùng với đó, Ban Kỷ luật VFF cũng quyết định xử phạt Ngô Hoàng Thịnh 40 triệu đồng. Ngoài ra, VFF xác định, hành vi của cầu thủ khoác áo CLB TP.HCM cũng vi phạm Điều 39, Quy chế kỷ luật của VFF “ có hành vi xâm phạm thân thể người khác”.
Như vậy, Ngô Hoàng Thịnh sẽ phải thực hiện đền bù chi phí cho việc chữa trị chấn thương của Đỗ Hùng Dũng theo khoản a, điều 4. Người vi phạm (trong trường hợp này là Ngô Hoàng Thịnh) phải chịu các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra.

Các chi phí “hợp lý” ở đây cụ thể là mức đền bù không vượt quá 15 tháng lương của người vi phạm theo hợp đồng lao động ký với CLB, đội bóng chủ quản tại thời điểm vi phạm, hoặc không vượt quá 50 triệu đồng đối với trường hợp người vi phạm là cầu thủ đào tạo, tập nghề.

Vi phạm của Ngô Hoàng Thịnh với Đỗ Hùng Dũng là rất nghiêm trọng

Trưởng Ban Kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cũng xác nhận mức án kỷ luật mà Liên đoàn dành cho Ngô Hoàng Thịnh.

“VFF phạt 40 triệu đồng, đình chỉ thi đấu Ngô Hoàng Thịnh đến ngày 31/12. Đồng thời, Hoàng Thịnh có trách nhiệm đền bù theo khoản 4 điều 39 trong Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (sửa đổi, bổ sung năm 2021)”, ông Vũ Xuân Thành cho biết.

Vị lãnh đạo cũng cho hay, sau khi thu thập đủ hồ sơ trận đấu giữa Hà Nội FC và CLB TP.HCM, Ban Kỷ luật VFF đã tiến hành họp khẩn trong chiều 24/3 để quyết định mức án phạt cho Ngô Hoàng Thịnh.

Thông thường, Ban Kỷ luật của Liên đoàn chỉ họp sau vòng đấu, khi tất cả các trận đã kết thúc, tuy nhiên, vụ việc của Ngô Hoàng Thịnh đối với Đỗ Hùng Dũng có tính chất quá nghiêm trọng nên buộc các thành viên Ban Kỷ luật tiến hành họp và thống nhất mức kỷ luật sớm hơn.

Ông Vũ Xuân Thành khẳng định, vi phạm của Ngô Hoàng Thịnh là rất nghiêm trọng. Cầu thủ này cũng được nhận xét là có lối đá “rắn”, thường phạm lỗi nặng trên sân đấu.

Trường Ban Kỷ luật của VFF cho rằng, mức án được đưa ra dành cho Ngô Hoàng Thịnh là cần thiết, có tính răn để để phòng ngừa không xảy ra những trường hợp đáng tiếc tương tự sau này.

“Tôi cho rằng bản thân các cầu thủ phải ý thức được việc giữ gìn sức khoẻ cho đồng nghiệp. Bóng đá chuyện ham thắng thua là bình thường nhưng không được phép vượt qua giới hạn, gây ảnh hưởng tới thân thể người khác”, Trưởng Ban Kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành nhấn mạnh.

VFF không xử phạt Ngô Hoàng Thịnh theo dư luận

Ông Vũ Xuân Thành cho biết, Hùng Dũng ngoài đạt danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam, bị phạm lỗi như vậy cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến đội tuyển Việt Nam. Do đó, Ban Kỷ luật VFF phải ra mức phạt tương ứng để xứng đáng với Hoàng Thịnh, cũng như nhằm răn đe các cầu thủ khác của V.League.

Ôn Vũ Xuân Thành khẳng định, tất nhiên khi xem xét một vấn đề kỷ luật, các thành viên Ban Kỷ luật của VFF cũng xem xét toàn diện ý kiến từ dư luận, người hâm mộ để nghiên cứu.

“Tuy nhiên, trên tinh thần chính, chúng tôi vẫn phải dựa vào luật để đưa ra quyết định. Bóng đá là môn thể thao quyết liệt, đòi hỏi tính đối kháng. Nhưng ở tình huống nhanh như vậy, đối với Hoàng Thịnh thì hành vi đó mang tính chất đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh bóng đá Việt Nam”, ông Thành nhận xét.

Trước vụ việc của Ngô Hoàng Thịnh đối với Đỗ Hùng Dũng, Ban Kỷ luật của VFF cũng đã từng phải ra mức án phạt treo giò 3 tháng đối với Quế Ngọc Hải sau pha vào bóng với Trần Anh Khoa.

Trần Đình Đồng cũng bị cấm thi đấu gần một năm sau vụ phạm lỗi với Nguyễn Anh Hùng.

CLB TP.HCM xin lỗi Đỗ Hùng Dũng, sẽ kỷ luật Ngô Hoàng Thịnh

Trưa nay 24/3, CLB TP.HCM đã lên tiếng về pha vào bóng nguy hiểm của Ngô Hoàng Thịnh đối với tiền vệ Đỗ Hùng Dũng trong trận đấu gặp Hà Nội FC ngày 23/3.

Trên Fanpage chính thức của mình, CLB TP.HCM khẳng định sẽ có án phạt thích đáng với hành vi vào bóng thô bạo của Ngô Hoàng Thịnh. Đại diện CLB TP.HCM cũng lên tiếng xin lỗi Đỗ Hùng Dũng, CLB Hà Nội và người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Cụ thể, CLB TP.HCM thừa nhận, pha va chạm giữa cầu thủ Hoàng Thịnh với Đỗ Hùng Dũng gây ra chấn thương nghiêm trọng cho cầu thủ đội khách trong trận đấu giữa CLB TP.HCM và CLB Hà Nội trên sân Thống Nhất hôm qua (23/3) đã gây ra nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

CLB bóng đá TP.HCM khẳng định luôn nêu cao tinh thần bóng đá đẹp, không cổ xuý cho những hành động phi thể thao để mang lại những trận đấu hấp dẫn phục vụ cho người hâm mộ bóng đá.

“Do đó, hành động của cầu thủ Hoàng Thịnh là điều không thể chấp nhận, đi ngược với tiêu chí của câu lạc bộ”, CLB TP.HCM cho biết.

Ngoài án kỷ luật mà VFF dành cho Ngô Hoàng Thịnh, Ban lãnh đạo CLB TP.HCM cũng sẽ kỷ luật nghiêm khắc cầu thủ này nhằm ngăn ngừa những trường hợp tương tự trong tương lai.

“CLB TP. HCM gửi lời xin lỗi đến cầu thủ Đỗ Hùng Dũng, CLB Hà Nội và người hâm mộ bóng đá Việt Nam. CLB TP. HCM cũng xin phép gửi lời chúc sức khoẻ đến cầu thủ Đỗ Hùng Dũng, mong cho anh sớm vượt qua được chấn thương này”, thông báo nêu rõ.

Chiều nay, Chủ tịch và HLV CLB TP.HCM đã đến bệnh viện thăm tiền vệ Đỗ Hùng Dũng, người vừa trải qua ca phẫu thuật thành công.

HLV Alexandre Polking cùng trợ lý đã đến bệnh viện thăm Hùng Dũng. Tiếp đó, Chủ tịch CLB TP.HCM, HLV Nguyễn Hữu Thắng và Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá TP.HCM, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch công ty VPF cũng đã vào thăm Đỗ Hùng Dũng.

Trong buổi gặp, lãnh đạo CLB TP.HCM đã gửi lời xin lỗi và chia sẻ sâu sắc đến Đỗ Hùng Dũng vì sự cố trong trận đấu hôm qua.

Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ với báo chí cho biết, tình hình của Hùng Dũng đã tạm ổn. Gia đình gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo CLB TP.HCM đã dành cho Dũng sự quan tâm.

Tại cuộc họp báo sau trận đấu tối qua, HLV Alexandre Polking đã thẳng thắn thừa nhận pha bóng của Ngô Hoàng Thịnh “để lại hậu quả lớn” khi nhìn phản ứng của các cầu thủ.

Ngô Hoàng Thịnh lên tiếng về pha phạm lỗi với Đỗ Hùng Dũng

Đêm qua, sau khi Hùng Dũng được chuyển tới bệnh viện, Ngô Hoàng Thịnh luôn túc trực bên cạnh tiền vệ Hà Nội.

Trước đó, trên xe cứu thương, Hoàng Thịnh đã chạy lên nắm tay và động viên Đỗ Hùng Dũng, đồng thời lý giải, anh chỉ ham vào bóng.

“Anh chỉ ham bóng thôi. Em cố gắng nhé. Cố lên em nhé”, Ngô Hoàng Thịnh khẳng định.

Chia sẻ với báo chí, Ngô Hoàng Thịnh cho rằng, anh không cố ý phạm lỗi với Đỗ Hùng Dũng trong tình huống ấy.

“Hay ho gì ba thứ đá như thế. Tôi ham bóng trong tình huống ấy và lao lên. Cay đắng thay, Hùng Dũng lại bị gãy chân”, cầu thủ của CLB TP.HCM nói.

Tình huống va chạm giữa Ngô Hoàng Thịnh và Hùng Dũng xảy ra ở phút 27 trong trận thua 0-3 của CLB TP.HCM trước đội Hà Nội.

Màn ăn mừng hụt của đội tuyển Việt Nam ở phút 31 khi hậu vệ Bùi Tiến Dũng (4) bật cao đánh đầu đưa bóng vào lưới từ pha đá phạt góc của Quang Hải, nhưng bàn thắng không được công nhận do trọng tài Ahmed Al-Kaf bắt lỗi Đoàn Văn Hậu (5) phạm lỗi với thủ môn Kawin trong vòng 5,50m.  - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.01.2021
Bóng đá Đông Nam Á bày tỏ ngưỡng mộ Việt Nam trong thời Covid-19

Khi tham gia phản công, giành bóng, Ngô Hoàng Thịnh có pha vào bóng đúng vào chân phải của Hùng Dũng. Tiền vệ trụ cột của CLB Hà Nội và tuyển Việt Nam đau đớn rời sân, nhanh chóng được đưa lên xe cấp cứu đến bệnh viện còn Ngô Hoàng Thịnh luôn trong trạng thái ăn năn, lo lắng.

Ngô Hoàng Thịnh cho biết, khi thấy Đỗ Hùng Dũng nằm sân đau đớn, anh thấy rụng rời…Rất muốn nói lời xin lỗi. Anh cho biết, anh còn cảm thấy đau đớn và mong người bị là mình chứ không phải đàn em.

“Giờ ai nói sao cũng được, mắng chửi, chỉ trích tôi cũng được. Mọi chuyện đã xảy ra theo cách mà chẳng ai mong muốn. Dũng và tôi thật sự thân nhau. Giờ cậu ấy bị như thế vì tôi, quả thực Dũng đau một thì tôi đau mười”, Ngô Hoàng Thịnh chia sẻ và chỉ mong Đỗ Hùng Dũng sớm bình phục.
Tình hình sức khỏe của Đỗ Hùng Dũng ra sao?

Ngày 24/3, thông tin cập nhật mới nhất từ gia đình và đại diện Bệnh viện Vạn Hạnh, TP.HCM, ca phẫu thuật của Đỗ Hùng Dũng diễn ra thành công.

Theo Bệnh viện Vạn Hạnh, ca phẫu thuật của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng diễn ra từ 8 giờ tới 10 giờ 30 phút sáng 24/3. Sau đó, Đỗ Hùng Dũng đã được đưa về phòng hồi sức và đang trong bước đầu hồi phục sau ca mổ.

Bóng đá - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.02.2021
VFF nói gì vụ hoãn trận Việt Nam – Malaysia, sang UEA đá vòng loại World Cup 2022?

Thông tin với báo chí, BS. Phạm Quốc Hùng, người từng thực hiện ca mổ cho Đoàn Văn Hậu và là một trong nhũng bác sĩ y học thể thao tốt nhất Việt Nam hiện nay, thông tin về ca phẫu thuật cho biết, Hùng Dũng đã được mổ bằng phương pháp tiên tiến, thời gian hồi phục sẽ nhanh hơn.

“Nếu tiến triển tốt, sau một tháng rưỡi, Hùng Dũng sẽ có thể bỏ nạng hoàn toàn, sau ba tháng, có thể bắt đầu chạy bộ, tập thể lực. Và khoảng sau năm đến sáu tháng có thể tập nặng”, BS. Phạm Quốc Hùng cho biết.

Được biết, chấn thương của Hùng Dũng gặp phải sau pha vào bóng của Ngô Hoàng Thịnh là rất nghiêm trọng. Anh bị cầu thủ của CLB TP.HCM đạp thẳng chân vào ống đồng làm cổ chân bị biến dạng.

Kết quả chụp chiếu đêm 23/3 cho thấy, Hùng Dũng bị gãy xương ống đồng (xương chày và xương mác) chân thuận (chân phải).

Hôm nay, BS. Phạm Quốc Hùng cho biết, rất may là hai xương gãy phức tạp, nhưng không dập nát hay vỡ xương, vị trí gãy ít di lệch. Các bác sĩ đã nỗ lực hết mình để phẫu thuật kết hợp xương cho anh bằng phương pháp mổ hở.

Dự kiến, Hùng Dũng có thể sẽ phải nghỉ hết mùa giải năm 2021. Tuy nhiên, nếu hồi phục tốt, khoảng 5,6 tháng, cầu thủ này có thể quay lại tập nặng được bình thường.

HLV Park Hang-seo là người chứng kiến quá trình va chạm giữa Ngô Hoàng Thịnh và Đỗ Hùng Dũng. Ông lo lắng cho người học trò của mình hơn ai hết. Sau khi Dũng được đưa lên xe cứu thương, ông đã túc trực sẵn và gửi những lời động viên đến học trò.

Sau đó, đích thân ông khuya ngày 23/3 đến tận Bệnh viện thăm Hùng Dũng và viết thư tay, động viên cổ vũ Hùng Dũng cố gắng phẫu thuật, điều trị, sớm trở lại thi đấu cùng đồng đội và cống hiến cho đội tuyển Việt Nam.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала